BÁNH ÍT TRẦN NHÂN XÁ XÍU

Vị dẻo thơm của nếp hòa quyện với nhân đậu và thịt xá xíu sẽ làm hài lòng người thân của bạn

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 70 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu
  • 250g bột nếp, 100g đậu xanh, 250g thịt nạc dăm
  • 40ml nước, 1 muỗng canh mè đen, vài nhánh rau mùi
  • Pha nước chấm: 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước, ½ muỗng canh chanh, 1 muỗng cà-phê hành tỏi băm, 1 muỗng cà-phê ớt băm

Sơ chế

  • Trộn bột nếp với 40ml nước
  • Đậu xanh vo sạch, để ráo
  • Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo
  • Rau mùi rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

     Bước 1

  • Vỏ bánh: nhồi bột nếp với nước cho thật dẻo, ủ bột 30 phút. Sau đó vo thành từng viên tròn
  • Đậu xanh tán nhuyễn
  • Thịt ướp với 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu khoảng 15 phút.

     Bước 2

  •  Đem thịt đút lò ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 15 phút, thịt chín đem thái hạt lựu rồi trộn đều với đậu xanh.
  • Lấy một viên bột tròn, ấn dẹt rồi múc phần nhân vào giữa bọc lại, rắc mè đen lên mặt bánh. Tiếp đến đem hấp chín khoảng 20 phút.
  • Pha nước mắm: Hòa các nguyên liệu nêu trên lại với nhau

     Bước 3

  • Cho bánh ra chén, khi dùng rưới nước chấm lên. Trang trí với rau mùi.

Bí quyết:

Trước khi hấp bánh bạn nên quết lớp dầu dưới mặt xửng để bánh không bị dính, dễ lấy.

Một lớp mỏng Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu trên bề mặt bánh làm tăng thêm vị đậm đà của bánh.