BÁNH ƯỚT CUỐN THỊT NƯỚNG SẢ

Hãy dành một chút thời gian vào buổi sáng tranh thủ làm món bánh ướt cuốn thịt nướng sả để người thân của bạn thưởng thức, để bắt đầu một ngày mới sảng khoái, phấn chấn

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả
  • 400g bánh ướt
  • 400g thịt nạc lưng
  • 50g hẹ, 2 cây sả
  • 10g bột chiên giòn
  • 1 muỗng cà-phê hắc xì dầu, dầu ăn
  • Vài nhánh rau mùi, ½ quả ớt sừng

Sơ chế : 

  • Thịt rửa sạch, thái lát mỏng
  • Hẹ rửa sạch, để ráo
  • Nước mắm tỏi ớt: 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 1 muỗng cà-phê ớt hiểm cắt lát.
  • Sả rửa sạch, bào mỏng, rau mùi rửa sạch, để ráo
  • Ớt sừng thái sợi.

Thực hiện

Bước 1

  • Thịt heo ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 2

  • Rắc bột chiên giòn vào sả, rồi thả sả vào chảo dầu nóng chiên giòn.
  • Chiên qua ớt sừng. Đem nướng thịt.
  • Sau đó cho sả vào trộn cùng với thịt.
  • Bánh ướt trải mặt phẳng, cuộn tròn lại, tẩm hắc xì dầu rồi đem áp chảo.
  • Cho dầu vào chảo, cho hẹ vào đảo nhanh tay.
  • Hòa các nguyên liệu pha nước mắm lại. 

Bước 3

  • Cho bánh cuốn ra đĩa, gắp hẹ lên, thêm thịt nướng lên trên, thêm ít ớt sừng.
  • Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

Bí quyết

Khi bóc bánh cuốn, để không bị nát và rách bạn đừng quên thoa lớp dầu vào tay và thoa khi cuốn bánh.