CÁ NƯỚNG NGHỆ XỐT CHUA NGỌT

Cá nướng nghệ có mùi thơm lan tỏa của cá nướng, vị tươi giòn của rau xanh, một chút chua, chút ngọt khiến món ăn thêm hấp dẫn

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 50 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Hải sản xào chua ngọt
  • 200g phi-lê cá ba sa, 100g giò sống, 20g bột mì khô, 200g mì trứng, 200g rau tía tô
  • ½ củ cà-rốt, 5g bông hẹ, 10g rau thơm các loại, ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng cà-phê bột nghệ, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, ½ muỗng muối tiêu, 1 muỗng canh hắc xì dầu
  • Dầu ăn

Sơ chế

  • Mì soba luộc chín
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa
  • Bông hẹ, rau tía tô và rau thơm rửa sạch.

Thực hiện

Bước 1

  • Ướp cá với bột nghệ, hạt nêm, tiêu, đường.

Bước 2

  • Trải lát cá trên mặt phẳng, rắc phủ lên một lớp bột mì, quết giò sống, cuộn tròn lại, quết 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Hải sản xào chua ngọt, đem áp chảo.
  • Mì trứng trộn với hắc xì dầu. Chảo nóng, cho mì vào đảo nhanh tay, trộn với phần Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Hải sản xào chua ngọt còn lại.

Bước 3

  • Cho mì ra đĩa trang trí thành hình cây. Cá thái khúc dài trang trí thành xích đu. Bông hẹ dùng làm lá, dây xích đu. Còn rau thơm và cà-rốt trang trí làm hoa cỏ, gốc cây.

Bí quyết

Khi luộc mì chín, bạn xả ngay nước lạnh và trộn với dầu ăn để mì không bị dính và khô.