CANH CHUA BẮP CHUỐI CÁ RÔ ĐỒNG

Bắp chuối là nguyên liệu dân dã nhưng có thể chế biến thành nhiều loại gỏi/ nộm bắp chuối rất ngon miệng mà không bị ngán. Bên cạnh đó bắp chuối còn được dùng để nấu các loại canh & lẩu trong đó Canh chua bắp chuối cá rô đồng là một món không thể chối từ. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa cá rô đồng với bắp chuối. Vị ngọt béo của cá rô đồng, vị chát của bắp chuối, vị chua cay của Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ sẽ hòa quyện cùng nhau tạo nên nồi canh chua vô cùng hấp dẫn.

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị:

  • 300g cá rô
  • 150g bắp chuối đã bào nhuyễn, thơm, cà chua, ớt sừng, vài nhánh rau ôm, ngò gai
  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ

Sơ chế

  • Cá rô làm sạch, để ráo.
  • Bắp chuối rửa sạch, để ráo.
  • Rau ôm và ngò gai rửa sạch, để ráo, cắt khúc
  • Ớt sừng cắt lát.
  • Cà chua cắt làm bốn múi
  • Thơm cắt miếng vừa phải

Cách nấu:

  • Bước 1: Phi thơm tỏi băm để riêng
  • Bước 2:  Đun sôi 750ml nước thả cá vào nấu vừa chín tới (khoảng 3-5 phút ). Cho một gói xốt GVHC Barona – Canh chua Nam Bộ khuấy đều.
  • Bước 3: Thêm thơm, cà chua vào nấu sôi. Sau đó cho bắp chuối, ngò gai, ngò om vào và tắt bếp

Bí quyết:

  • Nên ngâm chuối bào với nước vo gạo hoặc nước giấm/chanh để bắp chuối không bị thâm 
  • Cách chọn cá: cá rô chọn mua phải là cá tươi, là cá rô ta (rô đồng). Cá to vừa phải, nếu cá nhỏ quá thịt nhũn & nhiều xương ăn không ngon; nếu cá to quá lại nhiều mỡ ăn dễ ngán
  • Cách rửa cá: sau khi đánh sạch vẩy, xốc cá nhiều lần với muối trước khi cho vào chần sơ qua nước sôi để khử bớt mùi tanh của cá

Link video hướng dẫn:

Canh chua bắp chuối cá rô đồng