CHẢ CÁ NHỒI ỚT RIM GỪNG

Món chả cá nhồi ớt sẽ rất phù hợp với bữa cơm gia đình trong những ngày trời mưa rét. Vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi sẽ mang đến sự ấm áp, vị ngọt của cá sẽ mang đến cảm giác bình dị, dân dã và thân quen. Chắc chắn tất cả các thành viên trong gia đình sẽ rất thích món ăn này.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu

1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram)
300g chả cá   8 quả ớt sừng  
20g bột mì khô   1 củ gừng  
100ml nước   10g rau mầm  
Dầu ăn      
1/3 muỗng cà-phê muối  

Sơ chế

  • Chả cá quết nhuyễn
  • Ớt sừng rửa sạch, rạch một đường, bỏ hạt
  • Gừng bào mỏng, thái sợi nhuyễn
  • Rau mầm rửa sạch.

Thực hiện

Bước 1

Cho chả cá ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram)

Ớt trụng qua nước sôi để bớt hăng và nồng, sau đó nhồi chả cá vào ớt.

Rắc bột mì vào gừng và muối rồi thả vàp chảo dầu chiên vàng.

Bước 2

Cho ớt nhồi vào chảo, đổ thêm 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) còn lại, để 30 phút cho thấm

Sau đó cho 100ml nước vào, rim nhỏ lửa đến khi có độ sánh vừa phải.

Bước 3

Cho ớt ra đĩa, dùng kèm rau mầm và gừng chiên giòn.

 

Bí quyết

Món ăn có vẻ "xé lưỡi" nhưng thật ra loại ớt này không quá cay,  

đồng thời đã được chiên qua nên chỉ cần biết ăn cay một chút,

bạn hoàn toàn có thể ăn được món này.

Chúc các bạn hoàn thành mon ngon moi ngay hòan hảo