CƠM CHIÊN GÀ NƯỚNG XÁ XÍU

Vẫn là món cơm chiên quen thuộc, giờ đây với chút biến tấu và sáng tạo trong cách trình bày món ăn trở nên thật khác lạ, mới mẻ

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu
  • 2 chén cơm
  • 400g thịt gà
  • 30g rau mùi
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • Dầu ăn

Sơ chế

  • Gà rửa sạch, thấm khô
  • Trứng gà đánh tan
  • Hành lá rửa sạch, tước sợi
  • Ớt sừng rửa sạch, thái sợi
  • Rau mùi rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Bước 1

Ướp gà với 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu khoảng 20 phút cho thấm

Cho cơm vào thố, cho trứng gà và 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu còn lại vào trộn đều.

Bước 2

Chảo dầu nóng, cho cơm vào đảo đến khi hạt cơm săn lại. Cơm chín, rưới dầu mè vào trộn đều.

Thịt gà đem đút lò 25 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Sau đó lấy ra để nguội, thái lát.

Bước 3

Cho cơm ra đĩa, xếp gà lên, trang trí với hành lá, ớt sừng và rau mùi.

 

Bí quyết

Để cơm chiên ngon, bạn nên cho chảo thật nóng, khi rang cơm sẽ săn

và có mùi thơm