LẨU RIÊU CUA

Trời se se lạnh, nấu một nồi lẩu riêu cua và sum vầy bên gia đình. Vị lẩu thanh mát, ngọt dịu như tình thương gia đình vậy. Nhưng để nấu lẩu riêu cua như thế nào, thì mời bạn đến với barona.vn nhé!

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

 

  • 1kg Cua đồng
  • 600g Sụn heo
  • Bắp bò (tùy thích)
  • Đậu rán
  • Rau ăn kèm (nấm, cà chua, rau muống, bắp chuối sợi)
  • Nước mắm Vị Xưa 40 độ
  • Hành tím
  • Bún
  • Mắm tôm

 

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Chần sơ sụn heo với nước sôi. Phi thơm hành và cho sụn heo đã chần sơ vào xào, thêm 1,5l nước ninh mềm thịt.

 

Bước 2:

 

Lấy gạch cua, cho phần còn lại của cua vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ bã.

 

Bước 3:

 

Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào, tiếp đến cho gạch cua vào và thêm 1 thìa canh nước mắm Vị Xưa 40 độ.

 

Bước 4:

 

Nấu nước cua đã lọc cho đến khi nổi phần riêu cua lên và vớt ra.

 

Bước 5;

 

Nấu sôi nước ninh sụn heo, cho cà chua đã xào vào. Tiếp tục nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa giấm bỗng, 1 thìa sa tế, 1 thìa canh nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm.

 

Bước 6:

 

Cho lần lượt riêu, đậu rán, sụn heo, bắp bò và các loại rau ăn kèm vào, đợi nước dùng sôi 1 lần nữa và múc ra tô thưởng thức.

 

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=OU5wWnjwMp0

 

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop