LẨU NẤM CHUA CAY

Món lẩu nấm mang tính hàn, tốt cho sức khỏe không còn xa lạ đối với chúng ta, nhưng để gia tăng hương vị hấp dẫn của nguyên liệu này thì món Lẩu nấm chua cay là thực đơn mà bạn không thể bỏ qua. Vị thanh dịu của nấm, vị ngọt của tôm mực, kết hợp với vị cay cay của ớt, vị chua chua của Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ sẽ làm cho món lẩu nấm thêm phần mới lạ. Chỉ cần nói đến là chúng ta đã muốn thực hiện ngay món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng này.

Phần lẩu dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị

  •  1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ
  • 100g mực, 100g tôm, 100g nấm kim châm, 100g nấm đông cô tươi, 100g nấm linh chi nâu, 100g nấm bào ngư, 10g rau ngò ôm, 10g ngò gai
  •  ½ củ cà-rốt,  ½ muỗng canh hành băm, vài lát ớt cắt lát
  • 1 muỗng cà-phê sa tế tôm, 2 muỗng canh Nước mắm Barona
  • Dầu ăn, 500g bún tươi, 750ml nước

Sơ chế

  •  Mực cắt khoanh
  •  Tôm rửa sạch để ráo
  •  Các loại nấm rửa sạch để ráo
  •  Rau ôm và ngò gai cắt nhỏ
  •  Cà-rốt tỉa hoa.

Cách Nấu lẩu

Bước 1:

·         Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước hòa với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ và sa tế tôm vào đun sôi

Bước 2:

Nước sau khi sôi thả mực, tôm, cà-rốt và các loại nấm vào, sau cùng là rau ôm và ngò gai.

·         Bước 3;

·         Dùng nóng và kèm với bún, Nước mắm Barona pha vài miếng ớt cắt lát.

Bí quyết

Nên cho một ít tôm khô vào nồi lẩu để tạo vị ngọt thơm hơn cho nước lẩu