LẨU NẤM CHUA CAY

Bổ dưỡng, lạ miệng và dễ nấu, bạn có thể thực hiện vào cuối tuần để gia đình thân yêu của bạn thưởng thức

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ
  • 750ml nước dùng
  • 100g mực, 100g tôm, 100g nấm kim châm
  • 100g nấm đông cô tươi, 100g nấm linh chi nâu,100g nấm bào ngư
  • 10g rau ôm, 10g ngò gai
  • ½ củ cà-rốt,  ½ muỗng canh hành băm, vài lát ớt cắt lát
  • 1 muỗng cà-phê sa tế tôm, 2 muỗng canh Nước mắm Barona – 100% thanh trùng
  • Dầu ăn, 500g bún tươi

Sơ chế

  • Mực rửa sạch, cắt khoanh
  • Tôm rửa sạch để ráo
  • Các loại nấm rửa sạch, để ráo
  • Rau ôm và ngò gai cắt nhỏ
  • Cà-rốt tỉa hoa.

Thực hiện

Bước 1

  • Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước hòa với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ và sa tế tôm vào đun sôi

Bước 2

  • Nước sau khi sôi thả mực, tôm, cà-rốt và các loại nấm vào, sau cùng là rau ôm và ngò gai.

Bước 3

  • Dùng nóng và kèm với bún, Nước mắm Barona – 100% thanh trùng, ớt cắt lát.

Bí quyết

Nồi lẩu sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào nước lẩu một ít tôm khô khi nấu