LẨU UYÊN ƯƠNG

Khi nhắc đến món lẩu Uyên Ương ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến một món ăn vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt và đôi chút lãng mạn của tình yêu đôi lứa. Đó chính là sự kết hợp tinh tế giữa vị ngọt của tôm mực hòa quyện cùng sắc màu của cà chua, đậu bắp và hoa thiên lý cùng hương thơm nồng nàn của rau ngò ôm, sẽ mang đến một trải nghiệm hương vị món ăn tuyệt vời, nhất là vào những ngày tháng Lễ tình nhân.

Phần lẩu dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ.
  • 750ml nước
  • 150g mực, 150g tôm
  • 50g đậu bắp, 50g cà chua, 50g bông thiên lý, 50g giá, 10g rau ngò ôm
  • 2 muỗng canh Nước mắm Barona – 100% thanh trùng, 1 muỗng canh hành băm, vài lát ớt cắt lát, 500g bún tươi

Sơ chế

  • Mực cắt thành khoanh tròn vừa ăn
  • Tôm rửa sạch, để ráo
  • Rửa sạch các nguyên liệu và sau đó cắt đôi đậu bắp, cà chua cắt thành múi cau
  • Thiên lý ngắt hoa

Cách Nấu lẩu

Bước 1:

  • Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước hòa cùng 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ.

Bước 2:

  • Đun sôi nồi nước, thả mực, tôm, cà chua vào nấu vừa chín tới
  • Tiếp tục cho đậu bắp, bông thiên lý, giá và sau cùng sau cùng là rau ôm.

Bước 3:

  • Dùng nóng, kèm với bún.
  • Chuẩn bị 1 chén Nước mắm Barona và vài lát ớt để chấm hải sản
  • Lưu ý đối với món ăn này thì bước trình bày món ăn sao cho đẹp mắt như hình đính kèm là bước quan trọng để thể hiện hết được sự trân trọng và ý nghĩa tinh thần của món ăn bạn nhé!

Bí quyết

Để nồi nước dùng được trong, bạn nhớ cho thêm vào vài lát củ cải trắng