MÌ XÀO RAU CẢI VÀ SƯỜN NON XỐT XÁ XÍU

Hãy cùng Barona biến tấu món mì xào thông thường thành món ngon thật hấp dẫn cùng sườn nướng xá xíu thay cho bữa cơm hàng ngày nhé. Hương vị thịt nướng xá xíu đậm đà trong từng thớ thịt hòa quyện cùng với sợi mì xào dai dai, rau củ tươi ngon sẽ đem đến cho gia đình bạn món Mì xào thơm ngon không thể chối từ.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 45 phút

Chuẩn bị:

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu
  • 400g sườn non, 4 vắt mì trứng, 100g giá, 100g hành lá, 50g cà-rốt, rau thơm, 1 cây sả, 1/4 thìa cà-phê nước mắm, ½ thìa cà-phê bột mì khô, 1 thìa cà-phê hành băm, dầu ăn

Sơ chế:

  • Sườn non rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn
  • Mì trứng ngâm nước ấm cho mềm
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc, cà-rốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ
  • Sả bào sợi ướp tí nước mắm, giá rửa sạch, để ráo nước.

Hướng dẫn chế biến:

Bước 1

  • Ướp sườn với nửa gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu khoảng 20 phút (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)
  • Tẩm sả đã ướp với bột mì khô.

Bước 2

  • Sau khi khi sườn đã thấm đều gia vị, bạn cho sườn vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó trở mặt thịt và phết thêm xốt ướp lên bề mặt thịt, tăng nhiệt độ lên 220 độ C và nướng thêm 25 phút nữa.
  • Bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo cho dầu vào đun sôi, thả sả tẩm bột vào chiên giòn vừa vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm hành băm sau đó cho cà-rốt và giá vào đảo đều, tiếp tục cho mì vào và xào cho tới khi chín mềm.

Bước 3

  • Hướng dẫn trang trí:
  • Cho hỗn hợp mì và sườn ra đĩa, rắc hành lá lên trên.
  • Trang trí vài cọng ngò và rau thơm cho đẹp mắt.
  • Dùng kèm với sả đã chiên giòn trang trí trên cùng.
  • Dùng ½ gói Xốt còn lại hòa với 1 thìa canh dầu ăn làm xốt chấm cho món mì xào.

Bí quyết nau mon ngon moi ngay

Khi xào bạn có thể cho từ từ một chút nước để mì không quá khô. 

Cần lưu ý thêm là  nên để lửa to khi xào mì, như vậy sợi mì sẽ nhanh săn lại và dai hơn.