MỰC XÀO XỐT CHUA NGỌT

Mực xào chua ngọt chắc chắn sẽ làm bữa cơm chiều thêm phần lạ miệng và hấp dẫn

 

CÁCH LÀM MỰC XÀO SỐT CHUA NGỌT

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 30 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Hải sản xào chua ngọt
  • 300g mực
  • 50g mướp tây
  • 50g thơm
  • 50g cà chua bi
  • 50g bắp hạt
  • 20g cần tàu
  • 50g hành tây
  • Dầu ăn

 

Sơ chế

  • Mực làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn
  • Mướp tây, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Cà chua để nguyên trái, rửa sạch
  • Cần tàu rửa sạch, thái khúc
  • Hành tây thái miếng vuông vừa ăn
  • Bắp hạt trụng sơ.

 

Thực hiện:

Bước 1

Chảo dầu nóng, cho mực vào đảo nhanh tay, trút mực ra.

 

Bước 2

Bắc chảo dầu khác, cho thơm, hành tây, mướp tây, bắp hạt,

cà chua vào đảo rồi cho mực vào đảo cùng.

Kế tiếp cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Hải sản xào chua ngọt vào,

sau đó cho cần tàu vào đảo khoảng 3 - 5 phút cho xốt thấm, tắt lửa.

Bước 3

Cho hỗn hợp ra đĩa, dùng nóng như món ngon mỗi ngày thường dùng.

 

                                Bí quyết

                                Bạn nên đảo mực nhanh tay trên lửa lớn để mực không dai.