NẤM RƠM BỌC THỊT NƯỚNG SẢ

Với hương vị quen thuộc nhưng mới lạ trong cách chế biến, nấm rơm bọc thịt nướng sả sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình vô cùng ngạc nhiên & thích thú vì mùi vị thơm ngon, lạ miệng và đặc biệt cân bằng dinh dưỡng giữa động vật và thực vật tốt cho sức khỏe. Nấm rơm ngọt thanh hòa quyện với thịt nướng sả thơm lừng tạo nên hương vị không thể quên. Bạn hãy cùng Barona thực hiện ngay nhé!

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Chuẩn bị:

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả
  • 250g thịt nạc xay, 100g chả cá, 50g nấm rơm
  • 1 quả trứng gà, 30g cà chua bi, 30g rau xà-lách, 20g rau thơm các loại
  • ½ thìa canh hành băm, ½ thìa canh tỏi băm, ½ thìa cà-phê tiêu, 30g bột mì khô, dầu ăn

 Sơ chế

  • Dùng dao nhọn cạo nhẹ ở phần gốc nấm, cắt bỏ thật sạch phần gốc. Sau đó, ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút, xả lại với nước lạnh khoảng 2 lần, nấm sẽ trắng và không bị nhớt.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt đôi.
  • Rửa sạch xà-lách và rau thơm các loại, để ráo nước.
  • Trứng gà đánh tan
  • Hòa 1 thìa canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả với ½ thìa canh dầu ăn để làm xốt chấm

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1

  • Cho thịt nạc xay, chả cá, nữa quả trứng gà đã đánh tan, hành tỏi băm, tiêu và một ½ gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả vào trộn đều.

Bước 2

  •  Cho nấm vào ½ quả trứng còn lại và đánh tan, lăn qua bột mì khô, lấy hỗn hợp thịt và chả cá ở trên bọc nấm lại, quết hỗn hợp 2 thìa canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả còn lại và dầu ăn, đem hấp chín. Thỉnh thoảng quết Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả còn sót lại lên bề mặt thịt.
  • Trang trí món ăn ra đĩa, ăn kèm với xà-lách, rau thơm và cà chua

 

Bí quyết

Bạn nên chọn thịt nạc miếng, sau đó rửa sạch với nước muối cắt nhỏ và xay nhuyễn, thịt xay tại nhà sẽ vệ sinh và ngon hơn khi mua thịt đã xay rồi.