NEM NƯỚNG NGŨ VỊ

Trong cái lành lạnh của ngày mưa gió, được ngồi bên bếp than hồng và thưởng thức những que nem nướng chín vàng thơm nức thì không gì bằng.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị
  • 150g giò sống, 50g mỡ gáy, 150g thịt nạc dăm
  • 50g dưa leo, 100g xà-lách, 30 đồ chua, 50g rau thơm các loại
  • 2 muỗng canh mỡ hành, 1 muỗng canh hành phi, 1kg bún tươi
  • Dầu ăn
  • Nước mắm pha: 2 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước, 1 muỗng canh chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, 1/2 muỗng cà-phê ớt

Sơ chế

  • Thịt xay nhuyễn
  • Mỡ gáy thái hạt lựu nhỏ
  • Xà-lách rửa sạch, để ráo
  • Rau thơm rửa sạch, để ráo.
  • Dưa leo rửa sạch, thái khúc nhỏ

Thực hiện

     Bước 1

  • Trộn giò sống với thịt nạc, mỡ gáy, ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị.

     Bước 2

  • Vo tròn viên thịt, xiên vào que tre, dùng cọ quết 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị còn lại, rồi đặt lên bếp than hồng nướng.
  • Làm nước mắm: Hòa các nguyên liệu làm nước mắm lại.

     Bước 3

  • Cho thịt ra đĩa, quết mỡ hành và hành phi lên. Dùng kèm với bún, rau thơm, xà-lách, dưa leo, đồ chua và nước mắm pha. 

Bí quyết

Bạn chú ý trộn thật đều và quết thật nhuyễn, nem mới mềm và dai.