XÚC XÍCH GHIM RAU CẢI DÙNG KÈM VỚI CƠM TRẮNG

Xúc xích là món ngon, hấp dẫn không những của trẻ em mà người lớn cũng rất thích món ăn này, hãy khoác lên xúc xích hương vị mới nhé bạn!

     Khẩu phần: 4 người

     Thời gian: 50 phút

     Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram)
  • 2 chén cơm trắng
  • 4 cây xúc xích
  • 30g cà-rốt
  • 30g dưa leo
  • 30g ớt Đà Lạt xanh
  • 30g hành tây
  • 20g su su
  • Vài cuống ớt làm mắt bạch tuộc
  • Dầu ăn

   Sơ chế

  • Xúc xích tạo thành hình con bạch tuộc
  • Cà-rốt, ớt Đà Lạt, hành tây tỉa thành hình ngôi sao
  • Dưa leo thái lát mỏng
  • Su su thái sợi.

     Thực hiện

  Bước 1

  • Đun nóng dầu ăn, áp chảo xúc xích. Sau đó cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) vào, thêm nước, rim cùng với xúc xích.

  Bước 2

  •   Khi nước rim gần cạn, cho ớt Đà Lạt, su su, hành tây, cà-rốt vào rim cùng, đến khi có độ sệt, tắt lửa.

  Bước 3

  • Cơm trắng tạo thành hình bãi biển, xếp xúc xích (gắn thêm mắt bằng cuống ớt) và rau củ lên mặt cơm, còn dưa leo làm mây xanh.

       Bí quyết

Không nên chiên xúc xích quá lâu sẽ khiến xúc xích khô, mất ngon.