SƯỜN KHO NIÊU ĐẤT

Những món ăn được nấu từ những chiếc nồi/niêu đất đều có một hương vị rất đặc biệt, khó tả. Mặc dù chúng ta sử dụng cùng một công thức để nấu món ăn nhưng sử dụng nồi chất liệu khác nhau thì hương vị món ăn cũng không thể giống như nấu với niêu đất. Thịt sườn kho hằng ngày đã là một món ăn rất hao cơm đối với cả người lớn và trẻ nhỏ, vậy hãy thử biến tấu với món Sườn niêu đất để cảm nhận được hương vị khác lạ từ niêu đất mang lại nhé.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Chuẩn bị

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona- Cá/thịt kho
  • 400g sườn heo
  • Hành tím, hành lá, 5g rau răm, 1/2 thìa cà-phê tiêu hột
  • 1 thìa canh dầu ăn, 150ml nước

Sơ chế

  • Sườn rửa sạch với nước muối, để ráo nước, sau đó chặt khúc vừa ăn
  • Hành tím bóc vỏ, cắt múi cau
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc
  • Tiêu đập giập
  • Rau răm ngắt lá, rửa sạch để ráo nước.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1

Sườn đem áp chảo. Tiếp theo, ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho trong khoảng 1 giờ cho sườn thấm đều.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, cho hành tím vào xào sơ.

Kế đến cho sườn vào niêu đất, thêm dầu đã khử với hành tím, tiêu, nước vào đặt lên bếp kho nhỏ lửa tới khi có độ sánh và sườn mềm, tiếp tục cho thêm hành lá và nấu thêm khoảng 1 phút nữa và tắt lửa.

Bước 3

Trang trí sườn ra đĩa, rắc thêm tiêu.

Dùng nóng với cơm trắng.

Trong tiết trời se lạnh đầu mùa, còn gì tuyệt vời hơn bằng nồi sườn kho niêu đất thơm ngào ngạt cùng chén cơm trắng nóng hổi, khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon, thêm ấm cúng.

Bí quyết

Bạn nên dùng nồi đất hoặc nồi có tráng men để kho

Như vậy sườn sẽ thơm ngon và có màu sắc đẹp hơn.