SƯỜN NIÊU ĐẤT

Từng miếng sườn mềm ngọt, thịt thơm sẽ làm bạn muốn gắp mãi không thôi.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona- Cá/thịt kho
  • 400g sườn heo
  • 30g hành tím
  • 3 nhánh hành lá 
  • 150ml nước
  • 1/3 muỗng cà-phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 5g rau răm

Sơ chế

  • Sườn chặt khúc vừa ăn
  • Hành tím bóc vỏ, thái múi cau
  • Hành lá cắt khúc
  • Tiêu đập hơi giập
  • Rau răm ngắt lá, rửa sạch để ráo.

Thực hiện

Bước 1

Sườn đem áp chảo. Sau đó, ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho để 2 giờ cho thấm.

Bước 2

Chảo dầu nóng, cho hành tím vào đảo sơ.

Cho sườn vào niêu đất, thêm hành tím, tiêu, nước vào đặt lên bếp kho

nhỏ lửa đến khi có độ sánh, sườn mềm, thêm hành lá rồi nấu thêm

khoảng 1 phút, tắt lửa.

Bước 3

Cho sườn ra đĩa. Dùng nóng.

 

 

Bí quyết

Bạn nên dùng nồi đất hoặc nồi có tráng men để kho, như vậy sườn sẽ ngon

và lên màu đẹp hơn.