SƯỜN KHO NIÊU ĐẤT

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Chuẩn bị

· 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona- Cá/thịt kho
· 400g sườn heo   · Hành tím, hành lá.      
· 1 thìa canh dầu ăn   · Rau răm      
· 150ml nước   · 1/2 thìa cà-phê tiêu hột      

Sơ chế

- Sườn rửa sạch với nước muối, để ráo nước, sau đó cắt khúc vừa ăn.

- Hành tím bóc vỏ, cắt múi cau.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

- Tiêu giã nhuyễn.

- Rau răm ngắt lá, rửa sạch để ráo nước.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sườn đem áp chảo. Tiếp theo, ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho trong khoảng 1 giờ cho sườn thấm đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, cho hành tím vào xào sơ.

Kế đến cho sườn vào niêu đất, thêm dầu đã khử với hành tím, tiêu, nước vào đặt lên bếp kho nhỏ lửa tới khi có độ sánh và sườn mềm, tiếp tục cho thêm hành lá và nấu thêm khoảng 1 phút nữa và tắt lửa.

Bước 3: Trang trí sườn ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm trắng. Trong tiết trời se lạnh đầu mùa, còn gì tuyệt vời hơn bằng nồi sườn kho niêu đất thơm ngào ngạt cùng chén cơm trắng nóng hổi, khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon, thêm ấm cúng.

                                Bí quyết

                                Bạn nên dùng nồi đất hoặc nồi có tráng men để kho. Như vậy sườn

                                sẽ thơm ngon và có màu sắc đẹp hơn.

 

                          Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop