SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Sườn xào chua ngọt là món ăn thường xuyên trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt các bé nhỏ vô cùng thích thú với món ngon này. Món ăn tuy đơn giản nhưng đôi khi cũng khiến một số bà nội trợ phải lo lắng vì sợ không chuẩn được vị, nếu lỡ tay 1 chút có thể trở nên quá ngọt hoặc quá chua. Chính vì lẽ đó, Barona xin chia sẻ với các bạn công thức thực hiện món sườn xào chua ngọt dưới đây, đảm bảo luôn đều tay chuẩn vị mà không cần nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào khác và vô cùng đơn giản nhé.

Sườn xào chua ngọt với nước xốt sền sệt hòa quyện vào từng miếng sườn, cùng mùi thơm của hành tỏi và các loại rau củ, thật thơm ngon không thể cưỡng lại được.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 30 phút

Chuẩn bị làm món sườn xào chua ngọt:

  • 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - sườn xào chua ngọt  (80g)
  • 500g sườn non, 100g nấm linh chi, 100g nấm rơm
  • Ớt chuông, thơm, hành tây, hành, tỏi khô, hành lá

 Sơ chế:

  • Sườn non mua về rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
  • Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch thái miếng vuông.
  • Nấm rơm, nấm linh chi rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành lá rửa sạch xắt khúc. Hành tỏi băm nhỏ

Hướng dẫn chế biến sườn xào chua ngọt:

Bước 1:

  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào đợi dầu nóng phi thơm hành tỏi băm, tiếp tục cho sườn vào xào cho tới khi sườn săn lại.

Bước 2 :

Cho 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt vào đảo đều khoảng 1-2 phút cho thấm. (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)

Bước 3:

  • Thêm nước xâm xấp mặt sườn (khoảng 1 chén) và tiếp tục nấu cho cạn bớt ½ nước
  • Tiếp tục cho nấm linh chi và nấm rơm vào xào đều tay trong 5 phút
  • Sau đó cho hành tây, ớt chuông, thơm vào xào đến khi cho vừa chính tới. Thêm hành lá vào đảo đều trong 1 phút và tắt bếp.

Bước 4:

Bí quyết sườn xào chua ngọt:

Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể thêm cà chua.

Sườn xào chua ngọt của người miền Bắc khá đơn giản với các gia vị cơ bản như chanh, đường, tỏi, nước mắm, hành khô thì với người miền Nam, món sườn xào chua ngọt chỉ đúng vị khi có thêm các nguyên liệu như ớt chuông, dứa (thơm), hành tây, cà chua... nấu kèm. Món ngon hấp dẫn khiến vị giác của bất cứ ai khi ăn thử cũng kích thích vô cùng.

Khác với món sườn xào chua ngọt miền Bắc là sự hòa quyện của các gia vị chua ngọt có phần đậm đà, ở miền Trung thì hài hòa tinh tế, riêng ở miền Nam thì món sườn xào chua có vị cay trội hơn hẳn. Kết hợp thêm cái giòn ngọt của dứa cùng các nguyên liệu rau củ, đảm bảo món sườn xào chua ngọt miền Nam sẽ khiến bạn ''ăn hoài không ngấy''.

Video hướng dẫn nấu món sườn xào chua ngọt theo công thức của Barona:

Cách nấu món sườn xào chua ngọt