SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Món sườn xào chua ngọt là món ăn thường xuyên trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt các bé nhỏ vô cùng thích thú với món ngon này. Món ăn tuy đơn giản nhưng đôi khi cũng khiến một số bà nội trợ phải lo lắng vì sợ không chuẩn được vị, nếu lỡ tay 1 chút có thể trở nên quá ngọt hoặc quá chua. Chính vì lẽ đó, Barona xin chia sẻ với các bạn công thức thực hiện món Sườn xào chua ngọt dưới đây, đảm bảo luôn đều tay chuẩn vị mà không cần nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào khác và vô cùng đơn giản nhé.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 30 phút

Chuẩn bị:

  • 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt (80g)
  • 500g sườn non, 100g nấm linh chi, 100g nấm rơm
  • Ớt chuông, thơm, hành tây, hành, tỏi khô, hành lá

 Sơ chế:

  • Sườn non mua về rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
  • Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch thái miếng vuông.
  • Nấm rơm, nấm linh chi rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành lá rửa sạch xắt khúc. Hành tỏi băm nhỏ

Hướng dẫn chế biến:

Bước 1:

  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào đợi dầu nóng phi thơm hành tỏi băm, tiếp tục cho sườn vào xào cho tới khi sườn săn lại.

Bước 2 :

Cho 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt vào đảo đều khoảng 1-2 phút cho thấm. (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)

Bước 3:

  • Thêm nước xâm xấp mặt sườn (khoảng 1 chén) và tiếp tục nấu cho cạn bớt ½ nước
  • Tiếp tục cho nấm linh chi và nấm rơm vào xào đều tay trong 5 phút
  • Sau đó cho hành tây, ớt chuông, thơm vào xào đến khi cho vừa chính tới. Thêm hành lá vào đảo đều trong 1 phút và tắt bếp.

Bước 4:

  • Trang trí sườn ra đĩa dùng với cơm nóng.

Bí quyết:

Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể thêm cà chua.

Link video hướng dẫn:

Sườn xào chua ngọt