SÚP HẢI SẢN CHUA CAY

Súp hải sản chua cay là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, là món ăn thân quen với mỗi gia đình

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 50 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ
  • 500ml nước dùng
  • 200g tôm, 200g mực, 100g củ hũ dừa
  • Vài nhánh rau mùi, ½ muỗng canh hành băm, 
  • 1/3 muỗng cà-phê muối, ½ muỗng cà-phê tiêu, 2 muỗng canh bột năng
  • Dầu ăn

 

Sơ chế

  • Mực rửa sạch, thái khoanh
  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu
  • Củ hũ dừa cắt que nhỏ
  • Rau mùi rửa sạch, để ráo.
  • Hòa bột năng với ít nước

 

Thực hiện

Bước 1

  • Đảo thơm ½ lượng hành khô rồi cho 500ml nước vào, sau đó hòa 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ.

Bước 2

  • Chảo dầu nóng, đảo thơm lượng hành khô còn lại rồi cho mực, tôm vào và đảo cho săn. Sau đó thêm củ hũ dừa vào đảo chung, nêm 1/3 muỗng cà-phê muối.
  • Kế tiếp cho nồi nước vào nấu cho sôi, thêm bột năng đã hòa để tạo độ sánh vừa.

Bước 3

  • Cho súp ra chén, thêm hành mùi, rắc tiêu. Dùng nóng.

Bí quyết: Bạn có thể cho bột năng hoặc không cũng được

                                   Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop