SUSHI THỊT NƯỚNG VÀ XÚC XÍCH NƯỚNG XÁ XÍU

Đơn giản và dễ làm, bạn lại có thể làm cho người thân nhớ mãi không quên hương vị của món thịt nướng xá xíu hấp dẫn này

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 50 phút

Nguyên liệu :

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh
  • Barona - Thịt nướng xá xíu
  • 300g thịt heo
  • 1 chén gạo
  • 100g lá cải bó xôi
  • 30g cà chua bi
  • 30g xà-lách
  • 1/3 củ cà-rốt
  • 1,5 muỗng canh giấm
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • Vài đọt non rau quế
  • Dầu ăn
  • Nước

 

Sơ chế :

  • Gạo vo sạch rồi ngâm 30 phút
  • Bó xôi rửa sạch, để ráo
  • Cà-rốt tỉa tròn ngâm với ½ muỗng canh, giấm.

Thực hiện :

Bước 1

  • Thịt dần mỏng, ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu.

Bước 2

  • Nấu cơm: Cho gạo vào nồi, sau đó lấy ½ lượng nước đó nấu sôi rồi cho cải bó xôi vào luộc, đem xay nhuyễn, lược lại.
  • Đổ phần nước cải bó xôi vào nồi cơm có sẵn và nấu chín cơm.
  • Cơm chín trộn đều với 1 muỗng canh giấm, đường và muối.
  • Thịt heo sau khi ướp đem nướng trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút.

Bước 3

  • Lấy cơm nén thành hình chiếc xe hơi, thịt heo cắt thành những đường viền xe. Cà chua bi và xà-lách tạo thành con đường và những bông hoa bên đường. Còn cà-rốt ngâm chua làm ông mặt trời.
  • Trang trí thêm vài đọt rau quế.

Bí quyết

Nhớ chọn thịt nạc vai vì phần thịt này có nhiều mỡ dắt trong thớ nên khi nướng sẽ béo và không bị khô