BA CHỈ QUẤN RAU CỦ

Những buổi chiều mưa, món thịt ba rọi quấn rau củ thơm lừng góc bếp sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thơm ngon, đậm đà hơn

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho
  • 300g thịt ba rọi
  • 100g mướp tây
  • 30g cà-rốt
  • 500g cà chua
  • 100ml nước
  • Vài nhánh rau ôm
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Sơ chế

  • Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng
  • Cà-rốt rửa sạch, cắt que
  • Mướp tây cắt lát mỏng
  • Cà chua cắt múi cau
  • Rau ôm, rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Bước 1

  • Trải lát thịt ba rọi lên mặt phẳng, thêm lát mướp tây, đặt que cà-rốt vào giữa rồi cuộn lại.
  • Kế tiếp cho cuộn ba rọi lên chảo, đảo sơ cho xém cạnh.

Bước 2

  • Cho cuộn thịt vào nồi, thêm 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho vào.
  • Kế tiếp đổ nước vào kho đến khi nước hơi sánh, sau đó thả cà chua vào cho đến khi nước kho sánh lại, tắt lửa.

Bước 3

  • Trang trí cà chua thành những cánh hoa, xếp những cuộn ba rọi thành bông hoa đặt ở giữa.
  • Trang trí thêm rau ôm.

Bí quyết

Cà chua nhanh nhừ, vì thế bạn nên cho sau cùng, khi cà chua hơi mềm là nước kho cũng có độ sánh vừa, nên tắt lửa ngay. Cà chua bạn nên bỏ hạt để khi kho không ra nước nhiều.