BA RỌI QUẤN RAU CỦ

Thịt ba rọi hòa quyện cùng với rau củ tươi ngon, sẽ đem đến món ăn thật sáng tạo và lạ miệng. Đặc biệt món ăn tốt cho sức khỏe vì có chất béo từ thịt tạo thành năng lượng và chất xơ từ rau củ giúp tiêu hóa tốt hơn. Món ăn thích hợp với mọi đối tượng đặc biệt những người lớn tuổi vẫn có thể thưởng thức món ngon này mà không sợ quá nhiều chất béo. Những ngày trời se lạnh, hay những buổi chiều mưa sum vầy, món thịt ba rọi quấn rau củ sẽ kích thích vị giác của cả gia đình bạn.

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho 80g
  • 300g thịt ba rọi, 100g mướp tây, 30g cà-rốt, 500g cà chua, vài nhánh rau ôm
  • 1 thìa canh dầu ăn, 100ml nước

Sơ chế

  • Thịt ba rọi mua về rửa sạch, để ráo, thái thành từng lát mỏng và dài.
  • Cà-rốt rửa sạch, cắt khúc
  • Mướp tây thái lát mỏng và dài
  • Cà chua cắt múi cau
  • Rau ôm, rửa sạch, để ráo nước.

Thực hiện

Bước 1

  • Trải lát thịt ba rọi lên mặt phẳng, thêm lát mướp tây, đặt que cà-rốt vào giữa rồi cuộn lại.
  • Kế tiếp cho cuộn ba rọi lên chảo, đảo sơ cho xém cạnh.

Bước 2

  • Bắt nồi lên bếp và cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho vào và 1 chén nước, khuấy đều đến khi gần sôi
  • Tiếp tục cho các cuộn thịt vào để rim cho đến khi nước xốt hơi sánh, sau đó thả cà chua vào cho đến khi nước xốt sánh lại và tắt lửa.

Bước 3

  • Trang trí cà chua thành những cánh hoa, xếp những cuộn ba rọi thành bông hoa đặt ở giữa như hình ảnh
  • Trang trí thêm rau ôm.

Bí quyết

Cà chua nhanh nhừ, vì thế bạn nên cho sau cùng, khi cà chua hơi mềm là nước kho cũng có độ sánh vừa, nên tắt lửa ngay. Cà chua bạn nên bỏ hạt để khi kho không bị ra nhiều nước