THỊT VIÊN XÍU MẠI TRỨNG CÚT

Thịt viên xíu mại mang đến cảm giác khi cắn vào miếng thịt đang mềm mại đậm hương thịt cùng nước sốt đậm đà lại chuyển sang vị trứng rất thú vị. Nếu bạn chưa từng thử nấu món này hãy vào bếp cùng Barona nhé.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 50 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt heo xay nhuyễn 300g ( phải gồm cả nạc lẫn mỡ)
  • Giò sống 200g, Củ đậu 1 củ tầm 300g
  • Hành tây ½ củ, Trứng cút 10-12 quả, Bột năng 50g, Cà chua
  • Gói GVHC Barona sườn xào chua ngọt (Gồm: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu)

Sơ Chế:

  • Củ đậu cắt vỏ rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
  • Hành tây cũng cắt hạt lựu tương tự.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Hành lá cắt nhỏ,
  • Cà chua bỏ hạt, xắt hạt lựu

Thực hiện:

Bước 1: Cho thịt xay nhuyễn cùng giò sống, củ đậu, hành tây trộn đều. Tiếp theo nêm gia vị vào ướp như sau: nửa muỗng cafe muối, nửa muỗng cafe bột ngọt, 1,5 muỗng cafe đường, 1 ít tiêu xay, nửa muỗng cafe nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm. Trộn thật đều để cho hỗn hợp thịt được thấm đều tất cả các gia vị.

Bước 2: Dùng dầu ăn thấm 1 ít lên tay rồi dùng thìa xắn từng phần thịt để lên tay sao cho viên thịt vừa ăn. Nếu bạn không thích trứng cút thì chỉ cần vo viên thịt lại là xong, còn nếu làm xíu mại trứng cút thì chỉ cần đặt trứng vào giữa phần thịt, nắn lại cho tròn.

Bước 3:​ Cho thịt viên vào nồi rồi hấp chín.

Bước 4: Phi thơm hành tỏi thơm, cho cà chua vào xào thơm, cho thêm 1 chén nước, sau đó cho 1 gói Xốt GVHC Sườn xào chua ngọt vào.

Bước 5: Cho thịt viên vào sốt đang nấu, đảo đều khoảng 5 phút để xíu mại ngấm xốt hơn rồi tắt bếp, cho ít hành lá vào để có món ngon cho bé hấp dẫ​n

Link hướng dẫn: Thịt viên xíu mại trứng cút.

Bí quyết:

Cà chua bỏ hạt để giảm độ chua .

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop