TÔM CHIÊN NGŨ CỐC

Món tôm chiên giòn với xốt chua chua ngọt ngọt sẽ làm thay đổi vị của bé, giúp bé ngon miệng hơn

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 45 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt
  • 300g tôm, 50g củ dền, 50g cà-rốt
  • 1 lá rong biển ,½ chén cơm
  • 150g bột ngũ cốc, 100g bột mì khô, 1 quả trứng gà, vài lá thì là
  • Dầu ăn

Sơ chế

  • Tôm làm sạch, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, trứng gà lấy lòng đỏ, đánh tan
  • Củ dền và cà-rốt rửa sạch, tỉa tròn, đem trụng qua nước sôi, lá thì là rửa sạch, để ráo

Thực hiện

Bước 1

  • Tôm ướp với ½ muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt khoảng 15 phút.

Bước 2

  • Lăn tôm qua bột mì khô, nhúng vào trứng, lăn qua bột ngũ cốc, thả và chảo dầu nóng chiên giòn.
  • Làm nước chấm: Pha 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt còn lại trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn.

Bước 3

  • Cho tôm ra đĩa, lót thì là tạo thành sân cỏ, hai đuôi tôm quay vào nhau tạo thành hình khung thành. Lá rong biển cắt tạo thành biên sân bóng và cơm vo viên tròn, gắn những đốm tròn tạo thành quả bóng. Còn củ dền và cà-rốt tượng trưng cho cầu thủ hai đội.

Bước 4:

  • Khi ăn dùng kèm với nước chấm đã pha ở trên.

Với 4 bước đơn giản, bạn với bé đã có một bữa ăn ngon cho bé, không lo bé biếng ăn nữa đâu nhé

Bí quyết:

Khi sơ chế xong bạn nên để tôm vào ngăn đá khoảng 15 phút, sau đó đem ra nhúng bột và trứng, chính sự chênh lệch về nhiệt độ giữa dầu ăn đun sôi và tôm lạnh giúp tôm giòn hơn.