VỊT NƯỚNG XÁ XÍU NGON KHÔNG CƯỠNG NỔI!

Thịt nướng xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng ngày nay đã được rất nhiều người Việt ưa thích bởi màu sắc hấp dẫn và hương vị mặn ngọt hài hòa của nó. Gia vị xá xíu thường được chế biến với thịt heo và ăn kèm bánh mì, hủ tíu…Nhưng Barona sẽ bật mí với các bạn một công thức độc quyền với món Thịt vịt nướng xá xíu vô cùng hấp dẫn và giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt những người thương yêu nhé!

Khẩu phần: 4 người                                                                              Thời gian: 75 phút

Chuẩn bị:

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu
  • 400g thịt vịt, 100g cải thìa, 1 cây sả, 50g cà chua bi, hành lá
  • ½ thìa cà-phê ngũ vị hương, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê nước cốt chanh, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê gừng băm, 1 thìa cà-phê bột mì, 2 thìa canh rượu trắng, dầu ăn, ½ lít nước.

Sơ chế

  • Ức vịt rửa sạch với rượu trắng và gừng để khử mùi hôi
  • Cải thìa, hành lá rửa sạch, để ráo
  • Sả rửa sạch, bào mỏng, rắc lên một lớp mỏng bột mì.

Hướng dẫn thực hiện

 Bước 1

  • Đun sôi nửa lít nước, cho ngũ vị hương, muối, nước cốt chanh vào luộc vịt khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
  • Tiếp theo ướp thịt vịt với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu cho thịt thấm đều gia vị. (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)

Bước 2

  • Cho thịt vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng tạm dừng lò, trở mặt thịt và quết Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu còn sót lại lên bề mặt thịt và tiếp tục nướng khoảng 10 phút
  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho cải thìa vào đảo nhanh tay, nêm ít hạt nêm.
  • Chảo dầu nóng, thả sả bào đã tẩm bột vào chiên giòn vừa vàng vớt ra, để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu

Bước 3

  • Thịt nướng xong để nguội 1 tí và thái lát, xếp ra đĩa.
  • Xếp cải thìa một bên, trang trí thêm hành lá
  • Dùng kèm với sả bào chiên giòn và cà chua bi.
  • Hòa xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu với dầu ăn để dùng làm xốt chấm thịt vịt.

Đây có thể trở thành món ăn mới lạ trong những bữa tiệc của gia đình hay thiết đãi bạn bè, chắc chắn bạn sẽ làm mọi người vô cùng ngạc nhiên đấy, hãy thử ngay nhé.

Bí quyết

Thịt vịt cần được rửa sạch với rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của vịt.