VỊT NƯỚNG XÁ XÍU

Vịt xá xíu có màu đẹp, đậm đà ngon miệng với sự hài hòa của nhiều loại gia vị

Khẩu phần: 4 người                                                                                                                             

Thời gian: 75 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu
  • 400g ức vịt, 100g cải thìa,
  • 1 cây sả, 50g cà chua bi, 1 nhánh hành lá
  • ½ lít nước, ½ muỗng cà-phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà-phê gừng băm, 1 muỗng cà-phê bột mì, Dầu ăn

Sơ chế

  •  Ức vịt rửa sạch với rượu trắng và gừng băm để khử mùi hôi
  • Cải thìa, hành lá rửa sạch, để ráo
  • Sả rửa sạch, bào mỏng, rắc một lớp mỏng bột mì.

Thực hiện

     Bước 1

  • Bắc nồi nước ½ lít lên bếp, cho ngũ vị hương, muối, nước cốt chanh vào luộc vịt khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
  • Kế tiếp dùng cọ quết 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu lên miếng thịt vịt.

     Bước 2

  • Cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10phút. Thỉnh thoảng tạm dừng lò, quết Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu còn sót lại lên bề mặt vịt.
  • Chảo dầu nóng, xào thơm tỏi rồi cho cải thìa vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm.
  • Chảo dầu nóng, thả sả bào chiên giòn.

     Bước 3

  • Thịt nướng xong để bớt nguội, thái lát, xếp ra đĩa.
  • Trang trí với hành lá.
  • Dùng kèm với cải thìa, sả bào chiên giòn và cà chua bi.

Bí quyết

Khi dùng thịt vịt bạn có thể chấm với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu.

Để xốt chấm ngon, bạn có thể hòa xốt với dầu ăn, tỉ lệ 2:1.