VỊT RAM GỪNG CỰC NGON VÀ LẠ MIỆNG

Những món ăn từ thịt vịt được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị đặc biệt, không bị ngấy và lành tính. Có rất nhiều cách chế biến thịt vịt như vịt kho gừng sả, vịt nấu chao, gỏi vịt…nhưng món thịt vịt ram gừng là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa 2 nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Thịt vịt có tính hàn và gừng có tính nhiệt giúp món ăn có độ cân bằng, cùng hương thơm của gừng khiến hương vị thịt vịt thêm phần hấp dẫn và kích thích vị giác. Vịt ram gừng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các thành viên của gia đình, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 45 phút

Chuẩn bị:

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram),
  • 300g thịt vịt phi lê, 20g hành tây, 20g ớt Đà Lạt, 10g rau quế, 10g gừng,
  • Dầu ăn, rượu, 100ml nước

Chế biến:

  • Ngâm thịt vịt khoảng 2- 3 phút với một chút gừng và rượu để khử hết mùi hôi của thịt vịt. Sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
  • Thái gừng thành khoanh mỏng
  • Cắt khúc hành tây và ớt Đà Lạt
  • Rửa rau quế và để ráo nước.

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1

  • Cho ½ gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) vào thịt vịt, trộn đều và ướp trongkhoảng 20 - 30 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)
  • Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu sôi cho thịt vịt vào chiên sơ cho miếng thịt săn lại, lật đều mặt thịt để miếng thịt có màu vàng đẹp mắt.

Bước 2

  • Cho thêm 100ml nước cùng với ½ gói xốt còn lại vào chảo đang chiên thịt, thêm gừng thái lát vào.
  • Rim cho đến khi thịt vịt gần chín.
  • Tiếp tục cho hành tây và ớt Đà Lạt vào rim, hạ nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm, và thấm vị.

Bước 3

  • Trình bày thịt vịt ra đĩa, trang trí với rau quế cho đẹp mắt và dung với cơm nóng

Hãy cùng cả nhà thưởng thức món Vịt ram gừng ngon miệng và hấp mà dẫn bạn vừa

thực hiện xong nhé để có món ngon mỗi ngày.

                  Bí quyết

                  Khi chế biến thịt vịt nếu có nhiều mỡ bạn nên lạng bớt mỡ vịt để món ăn không bị ngấy.