BA CHỈ CHIÊN TRỘN NƯỚC MẮM KIỂU THÁI

Món Ba Chỉ Chiên Trộn Nước Mắm Kiểu Thái cả nhà đều mê tít, nhờ vị thơm nồng của sả, vị chua của chanh quyện với ngọt dịu của nước mắm Vị Xưa, món ba chỉ chiên trộn nước mắm kiểu Thái là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình nhân những ngày gió lạnh đấy! Nhanh tay vào bếp trổ tài ngay món ăn hấp dẫn này cho cả nhà bằng công thức siêu đơn giản các nàng nhé!

 

Khẩu phần: 4 người 

Thời gian: 60 phút 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 700gr thịt ba chỉ.
  • Sả, chanh, ngũ vị hương, dầu Olive, ớt bột, ớt tươi.
  • 5gr bột ngọt,10gr muối, 3gr tiêu, 5gr ngũ vị hương, 30gr đường, 5gr ớt bột, 15gr tỏi, 30gr sả.
  • Nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm.

 

Sơ chế: 

  • 15gr tỏi băm, 30gr sả băm nhuyễn.
  • Chanh cắt miếng vừa phải, húng lủi cắt khúc vừa ăn.

 

Thực hiện: 

Bước 1: Ướp thịt trong 30 phút với các gia vị sau: bột ngọt, muối, tiêu, ngũ vị hương, đường, ớt bột, tỏi băm, sả băm.

 

Bước 2: Bắt chảo nóng, chiên giòn thịt đã ướp ngập dầu.

 

Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm Vị Xưa với: đường, ớt tươi, ớt bột, dầu olive, chanh, húng lủi. Sau đó, trộn đều hỗn hợp với thịt chiên là đã hoàn thành món Thịt Chiên Trộn Nước Mắm Kiểu Thái cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn khó cưỡng.

 

Link video hướng dẫn: Ba Chỉ Chiên Trộn Nước Mắm Kiểu Thái