BẠCH TUỘC NƯỚNG SẢ

Với hương vị tươi ngon, bạch tuộc là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Đây là loại hải sản giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ thể lực. Món Bạch tuộc nướng sả thật hấp dẫn cho những ngày cuối tuần và lễ tiệc sum vầy cùng gia đình.

 

Khẩu phần: 2 người

Thời gian: 30 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh - Thịt nướng sả Barona (80g)
  • 500g Bạch tuộc
  • Đậu bắp, hành tây, cà tím
  • Dầu ăn

 

Sơ chế:

  • Đậu bắp, cà tím cắt xéo miếng vừa ăn
  • Hành tây cắt miếng vuông
  • Bạch tuộc làm sạch
  • Cho bạch tuộc, đậu bắp, cà tím hành tây vào thố cho 1 gói xốt GVHC Thịt nướng sả vào ướp trong 20 phút.
  • Xiên bạch tuộc và các rau củ thành xiên

 

Thực hiện

Bước 1: Xếp xiên bạch tuộc lên lò nướng điện, nướng ở nhiệt độ 175oC trong khoảng 20 phút.

Lưu ý: Có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng.

 

Bước 2: Trở mặt và quết nước ướp lên bề mặt bạch tuộc, tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút cho bạch tuộc chín mềm .

 

Bước 3: Cho xiên bạch tuộc nướng ra đĩa và thưởng thức.

 

Link video hướng dẫn: Bạch tuộc nướng sả