BÁNH BÈO TÔM CHÁY

Những chiếc bánh bèo tròn trắng, nóng hổi, thêm tôm và cơm cháy giòn tan hấp dẫn dùng kèm với chén nước mắm pha khiến ngày mưa thêm ấm áp

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 200g bột gạo, 50g bột năng, 200g tôm
  • 50g hành lá, 3,5 muỗng canh dầu ăn, 5g củ cải khô ngâm nước mắm (dưa món)
  • 120ml nước, cơm cháy 2 miếng
  • Nước mắm pha: 2 muỗng canh Nước mắm Barona, 6 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê ớt xanh thái lát

Sơ chế

  • Trộn bột gạo với bột năng và nước, khuấy đều. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 30 phút
  • Hành lá thái nhỏ
  • Tôm bỏ đầu, đuôi. 

Thực hiện

Bước 1

  • Lấy ½ muỗng canh dầu, chảo nóng, trút tôm vào đảo chín, giòn.
  • Đun sôi 1 muỗng canh dầu, cho hành lá vào, tắt lửa.
  • Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn còn lại chiên giòn cơm cháy.

 Bước 2

  • Múc bột vào chén đem hấp khoảng 8 phút là chín.
  • Pha nước mắm: hòa các nguyên liệu pha nước mắm lại với nhau.

Bước 3

  • Cho bánh bèo ra đĩa, trên từng chiếc bánh để miếng cơm cháy, tôm, hành lá và dưa món.
  • Dùng kèm với nước mắm pha.

Bí quyết:

Trước khi cho bột vào chén đem hấp bạn nên quết lớp mỏng dầu hoặc rắc chút bột mì khô để bánh dễ lấy ra khỏi chén