BÁNH BÈO TÔM CHÁY

Bánh bèo là món ăn có nguồn gốc từ miền Trung nhưng vì tính hấp dẫn của nó mà ngày nay đã rất thịnh hành ở cả khu vực miền Trung và miền Tây. Được làm từ bột gạo hấp nên những chiếc bánh bèo tròn trắng tinh, mềm mịn kết hợp cùng tôm tươi sấy rắc lên trên, thêm ít hành lá phi thơm và muỗng nước mắm tỏi ớt mặn ngọt, cắn vào một miếng đất trời như bừng tỉnh. Không thể chần chừ thêm được nữa, hãy cùng Barona vào bếp với món Bánh bèo cơm cháy ngon mới lạ và hấp dẫn hơn nữa nhé.

 

Khẩu phần: 4 người 

Thời gian: 60 phút 

Nguyên liệu

 · 200g bột gạo    · 50g hành lá
 · 50g bột năng    · 3,5 muỗng canh dầu ăn
 · 200g tôm con vừa ăn    · 5g củ cải khô ngâm nước mắm (dưa món)
 · cơm cháy 2 miếng    · 120ml nước
 · Nước mắm Barona    · Đường, chanh, ớt

 

Sơ chế

- Nước mắm pha: 2 muỗng canh Nước mắm Barona, 6 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê ớt xanh thái lát.

- Trộn bột gạo với bột năng và nước, khuấy đều. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Tôm rửa sạch, bỏ đầu & đuôi. 

Thực hiện 

Bước 1:

- Lấy ½ muỗng canh dầu cho vào chảo nóng, trút tôm vào đảo chín, giòn.

- Đun sôi 1 muỗng canh dầu, cho hành lá vào, tắt lửa.

- Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn còn lại chiên giòn cơm cháy.

 Bước 2:

- Múc bột vào chén đem hấp khoảng 8 phút là chín.

Bước 3:

- Cho bánh bèo ra đĩa, trên từng chiếc bánh để miếng cơm cháy, con tôm, hành lá

và dưa món.

- Dùng kèm với nước mắm pha.

                                          Bí quyết:
                                          Trước khi cho bột vào chén đem hấp bạn nên quết lớp mỏng dầu
                                     hoặc rắc chút bột mì khô. Làm vậy để bánh dễ lấy ra khỏi chén sau khi hấp