BÁNH HỎI CUỐN BÒ NƯỚNG

Món ăn mới lạ với bò chín mềm hòa quyện vị ngọt thơm lừng sẽ là một sự thay đổi thú vị cho thực đơn món ngon đãi tiệc của bạn

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chế biến : 50 phút

Nguyên liệu

  • ½ muỗng canh Nước mắm Barona
  • 400g bánh hỏi, 400g thịt bò phi-lê, 50g rau xà-lách, 30g rau thơm
  • ½ củ cà-rốt, 1 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng canh giấm
  • Pha nước mắm: 3 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, 6 muỗng canh nước cam, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà-phê tỏi băm, ½ muỗng cà-phê ớt băm 

Sơ chế

  • Thịt bò thái lát mỏng
  • Rau xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo
  • Cà-rốt tỉa tròn, ngâm với giấm
  • Trứng gà đánh tan.

Thực hiện

     Bước 1

  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà-phê tiêu, ½ muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng

   Bước 2

  • Trải bánh hỏi trên mặt phẳng, đặt miếng thịt bò lên rồi đặt lát bánh hỏi, quết lớp trứng mỏng, đem áp chảo vàng.
  • Pha nước mắm: Đun sôi 6 muỗng canh nước cam cô lại còn 3 muỗng canh nước cam.
  • Sau đó hòa Nước mắm Barona - 100% thanh trùng với nước, nước cam, đường, ớt và tỏi

    Bước 3

  • Cho bánh hỏi cuốn bò ra đĩa, dùng kèm với nước mắm pha, xà-lách, rau thơm và cà-rốt ngâm chua

Bí quyết:

Bò nên cho vào ngăn đá, sẽ dễ thái lát mỏng hơn