BÒ KHO GỪNG

Món bò kho gừng với phần thịt bò mềm, phần gân giòn, đậm đà cay cay, thơm mùi gừng nóng hổi, thích hợp cho bữa tối ngày giá rét. Cách làm thịt bò kho gừng rất đơn giản, cùng tham khảo công thức làm bò kho gừng này nhé!

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 400gr thịt bò bắp hay bò nạm
  • 2 củ gừng
  • Sả băm
  • Hành tím, tỏi băm
  • Gói xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona Cá/thịt kho 80g

Sơ chế :

  • Gừng xắt sợi
  • Thái thịt thành miếng quân cờ
  • Ướp thịt với gói xốt GVHC Barona cá/thịt kho cùng 1 ít sả băm và gừng xắt sợi trong 20 phút.

Thực hiện:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím, tỏi, sả băm vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút.

Bước 2: Cho thịt bò vào xào nhanh tay đảo đều thịt.

Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước xâm xấp mặt thịt, nấu sôi.

Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt

Link video hướng dẫn:

Bò kho gừng