BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM TUYỆT HẢO

Không cần nấu nướng nhưng vẫn có được bữa ăn ngon, bạn tin không? Bắp bò ngâm nước mắm truyền thống sẽ luôn là món ăn được lựa chọn hàng đầu cho những ngày Tết. Đặc biệt khi bạn không có quá nhiều thời gian để nấu nướng thì chỉ cần cắt lát miếng bắp bò ngâm nước mắm cuốn cùng rau sống là có ngay bữa ngon lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn.

 

Cách chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp và có thể dùng ngay sau 5-7 ngày thực hiện, món ăn lại có thể sử dụng trong thời gian dài… thì đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các nàng dịp Tết đến xuân về.

Hãy cùng Barona vào bếp và thực hiện món bắp bò ngâm nước mắm truyền thống chuẩn vị theo công thức cực kỳ đơn giản dưới đây nhé:

 

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian có thể dùng được: sau 5-7 ngày

Chuẩn bị món Bắp bò 

- ½ kg bắp bò, Nước mắm truyền thống: Nước mắm Phan Thiết Barona, 50g tỏi, 10 quả ớt hiểm, 1 muỗng canh tiêu đen để nguyên hạt, 1 muỗng canh hạt nêm, 250g đường cát, 1 lít nước, một chút dầu ăn, 1 lọ thủy tinh sạch, có nắp đậy

-Nước mắm Phú Quốc sẽ càng ngon hơn

Sơ chế:

-Bắp bò rửa sạch để thật ráo, có thể dùng khăn sạch thấm hết phần nước còn đọng lại.
-Gừng thái lát, hành tây cắt miễng, sả cắt khúc đập dập, ớt cắt khúc.
-Tỏi và hành tím bóc vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.

Cách làm 
Bước 1:
Cho sả, hành tây, gừng, muối, bắp bò vào nồi nước luộc từ 50-60 phút. Sau đó
vớt bắp bò ngâm nước đá với 1 ít nước cốt chanh khoảng 5 phút để giúp thịt không bị thâm.
Bước 2:
-Đun sôi 190ml nước mắm Phan Thiết Barona cùng với 120gr đường, thả thêm
tỏi, tiêu hạt và ớt đã phi thơm vào, bắc xuống để nguội.
-Cho thịt bò vào lọ thủy tinh rồi đổ thêm hỗn hợp nước mắm, đậy kín và ngâm khoảng 5 -7 ngày.
Bước 3:
Khi dùng, thái lát thịt mỏng vừa ăn, dùng ngay với cơm nóng hoặc làm món bánh tráng cuốn bắp bò ngâm nước mắm cũng rất hấp dẫn.
Vậy là chỉ với một chút thời gian chuẩn bị, các bạn đã có được một món ăn để dành rất thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình vào dịp tết sắp đến. Cùng làm và chia sẻ với cả nhà nhé!

 

Bí quyết:

Để luộc bắp bò mau mềm, khi luộc bạn nên cho thêm vài miếng đu đủ.

Khử bớt mùi bò bằng cách thêm một vài lát gừng khi luộc.

Sử dụng nước mắm truyền thống để hương vị của bắp bò càng thơm ngon và đẹp màu.

Món bắp bò ngâm nước mắm nếu ngâm càng lâu hương vị sẽ càng thấm,

miếng thịt sẽ càng thêm đậm đà, thơm ngon.

Link hướng dẫn: Bắp bò ngâm nước mắm

Xem thêm: Cánh gà chiên nước mắm