BÒ NGÂM NƯỚC MẮM

Món ăn bắp bò ngâm nước mắm sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ngày Tết khi phải ăn quá nhiều thịt mỡ, ngấy ngán hoặc vào những ngày không có quá nhiều thời gian để vào bếp thì chỉ cần cắt lát miếng bắp bò ngâm nước mắm cuốn cùng rau sống là có ngay bữa ngon lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn. Có thể dùng ngay sau 5-7 ngày thực hiện. Với cách chế biến vô cùng đơn giản, mời bạn thực hiện món bắp bò ngâm nước mắm chuẩn vị theo công thức sau.

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian có thể dùng được: sau 5-7 ngày

Chuẩn bị:

·              ½ kg bắp bò

·              Nước mắm Barona

·              50g tỏi, 10 quả ớt hiểm, 1 muỗng canh tiêu đen nguyên hạt

·              1 muỗng canh hạt nêm, 250g đường

·              1 lít nước, dầu ăn

Sơ chế

·              Bắp bò rửa sạch để thật ráo

·              Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo

·              Ớt rửa sạch, để ráo

Cách làm

Bước 1:

Đun sôi 1 lít nước với 3 muỗng canh Nước mắm Barona, cho bắp bò vào hầm chín mềm.

 Bước 2:

Ớt hiểm cho vào chảo dầu rang thơm.

Nấu 300ml Nước mắm Barona với 250g đường, khi đường tan thả tỏi, tiêu và ớt vào.

Cho thịt bò vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào ngâm khoảng 5 -7 ngày

Bước 3:

Khi dùng thái lát thịt mỏng vừa ăn, dung với cơm nóng hoặc làm món bánh tráng cuốn bắp bò ngâm nước mắm cũng rất hấp dẫn

 

Bí quyết:

Để luộc thịt mềm nên cho thêm vài miếng đu đủ.

Và khử bớt mùi bò bằng vài lát gừng khi luộc.

Ngâm càng lâu hương vị sẽ càng thấm, đậm đà và thơm ngon hơn