BÒ NGÂM NƯỚC MẮM

Vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa của món Bắp bò ngâm nước mắm chấm Nước chấm Barona sẽ lôi cuốn bất cứ ai thưởng thức.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chế biến : 5-7 ngày

Nguyên liệu

  • 1 chai Nước mắm Barona - 100% thanh trùng
  • 1 lít nước
  • ½ kg bắp bò
  • 50g tỏi
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh tiêu đen nguyên hạt
  • 10 quả ớt hiểm
  • 250g đường
  • Dầu ăn

Sơ chế

  • Bắp bò rửa sạch
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo
  • Ớt rửa sạch, để ráo

Thực hiện

Bước 1

Đun sôi 1 lít nước với 3 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, cho bắp bò vào hầm chín mềm.

 Bước 2

Ớt hiểm cho vào chảo dầu rang thơm.

Nấu 300ml Nước mắm Barona - 100% thanh trùng với 250g đường, khi đường tan thả tỏi, tiêu và ớt vào.

Cho thịt bò vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào ngâm khoảng 5 -7 ngày

Bước 3

Khi dùng thái lát thịt mỏng vừa ăn

 

 

 

 

Bí quyết:

Thịt bò ngâm càng lâu sẽ càng đậm đà, trước khi luộc bắp bò

đừng quên cho vào tủ đông, thịt bò sẽ mềm khi luộc. Để luộc thịt

nhanh mềm, thêm vài miếng đu đủ. Để khử mùi, thêm vài lát gừng khi luộc.