BÒ NƯỚNG SẢ CUỘN LÁ LỐT

Thịt bò được ướp với sả kết hợp với các loại gia vị, cuộn trong lá lốt rồi đem nướng trên bếp than hồng. Thịt bò mềm, béo hòa quyện hương sả và lá lốt thơm lừng, hấp dẫn không thể chối từ. Cùng Barona thực hiện món Bò nướng sả cuộn lá lốt thơm lừng cho cuối tuần sum vầy nhé!

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Chuẩn bị:

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả
  • 400g bò phi-lê, 50g mỡ heo, 5 cây sả, 16 cái lá lốt
  • ½ thìa canh hành tím băm, vài cọng hành lá, ½ thìa canh tỏi băm
  • Rau  xà-lách, rau thơm các loại, dưa leo, cà rốt.
  • 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà-phê đường, dầu ăn

Sơ chế

  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ khô mịn, mùi thơm dễ chịu, thịt săn chắc. Sau đó rửa sạch với muối, để ráo nước cắt miếng nhỏ và xay nhuyễn.
  • Lá lốt chọn lá vừa ăn, to bản, rửa sạch và để ráo nước.
  • Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.
  • Cà-rốt và dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, tỉa hình tròn. Ngâm dưa leo và cà rốt vào hỗn hợp đường và giấm.
  • Sả, xà-lách và rau thơm các loại rửa sạch, để ráo nước

Hướng dẫn thực hiện

 Bước 1

  • Cho thịt bò với mỡ vào trộn đều, thêm hành tím băm, tỏi băm, hành lá và 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả ướp khoảng 15 phút.

Bước 2

  • Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị thì tiến hành cuộn thịt với lá lốt:

Trải lá lốt lên mặt phẳng, quết thịt bò lên lá lốt vừa đủ, cho thanh sả lên rồi cuộn lại, cuộn vừa phải để cho thịt không bị rơi ra ngoài, sau đó cho lên bếp than nướng chín, lá lốt có màu nâu vàng đều là được.

Bước 3

  • Xếp thịt bò cuộn lá lốt ra đĩa, trang trí thêm xà lách, rau thơm và cà rốt tỉa hoa.
  • Khi ăn dùng với rau thơm các loại và cà-rốt, dưa leo đã ngâm chua.

Bí quyết:

Nếu bạn không tiện để dùng bếp nướng, có thể áp chảo thịt bò.

Tuy nhiên lưu ý khi nướng hay áp chảo đều phết dầu ăn lên để cuộn bò không bị dính, khô và cháy.