BÒ NƯỚNG SẢ CUỘN LÁ LỐT

Món thịt bò nướng hòa quyện với mùi sả cùng các loại gia vị khác khiến chẳng ai nỡ chối từ.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả
  • 400g bò phi-lê, 50g mỡ heo, 5 cây sả, 16 cái lá lốt
  • ½ muỗng canh hành tím băm, vài cọng hành lá
  • ½ muỗng canh tỏi băm, 30g rau xà-lách
  • 20g rau thơm, ½ quả dưa leo, ½ củ cà-rốt
  • 1 muỗng canh giấm,1 muỗng cà-phê đường, dầu ăn

Sơ chế

  • Thịt bò thái nhỏ, xay nhuyễn
  • Mỡ thái nhỏ, xay nhuyễn
  • Lá lốt rửa sạch, để ráo
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, sả rửa sạch
  • Cà-rốt rửa sạch, dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, tỉa tròn
  • Xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo
  • Hòa đường với giấm, ngâm dưa leo và cà-rốt

Thực hiện

 Bước 1

  • Trộn thịt bò với mỡ, thêm hành tím băm, tỏi băm, hành lá và 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả khoảng 15 phút.

Bước 2

  • Trải lá lốt lên mặt phẳng, quết thịt bò lên, đặt thanh sả lên rồi cuộn lại, cho lên bếp than nướng chín.

Bước 3

  • Xếp bò ra đĩa, dùng kèm với rau thơm và cà-rốt, dưa leo ngâm chua.

Bí quyết:

Ngoài các nướng, bạn có thể đem áp chảo.

Chú ý, khi nướng hay áp chảo nhớ phết dầu ăn lên để cuộn bò không bị khô và cháy.