BÒ XỐT VANG

Món Bò Xốt Vang hấp dẫn vì dậy được mùi thơm nức và ngọt mềm của thịt bò, kết hợp với nước xốt vang mang vị chua chua và chát nhẹ đặc trưng của rượu Vang, tạo nhiều cung bậc và hương vị khi ăn. Bò xốt vang dễ dàng kết hợp với bánh mì, cơm, bún tạo ra bữa ăn ngon miệng và đầy dưỡng chất. Cùng khám phá công thức Bò Xốt Vang đơn giản mà hấp dẫn chỉ với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Bò Kho Barona nhé cả nhà!

Khẩu phần: 4 người 

Thời gian:  135 phút 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 400g thịt bò nạm 
  • 200g cà rốt , 100g hành tây cắt khúc, 30g gừng cắt lát
  • 30g tỏi, 30g hành tím, 20g bột năng 
  • 40ml rượu Vang đỏ
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Bò Kho Barona 80g

Sơ chế: 

  • Cà rốt, hành tây cắt khúc
  • Gừng cắt lát, đập dập
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ
  • Thịt bò cắt miếng vừa ăn

Thực hiện: 

Bước 1: Ướp thịt bò với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Bò Kho Barona 80g và gừng trong 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị

Bước 2: Bắc nồi làm nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím và tỏi vào phi vàng thơm. Tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào đều tay, đến khi thịt bò săn lại thì chế vào nồi 1 lít nước. Đầu tiên đun lửa lớn cho nước hầm sôi lên, vớt bỏ bọt cặn đi rồi hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng cho thịt bò mềm.

Bước 3: Sau 1 tiếng, cho cà rốt vào nồi thịt bò, tiếp tục hầm lửa nhỏ thêm 40 phút hoặc đến khi cà rốt mềm.

Tiếp theo cho hành tây cắt khúc, nấu thêm 5 phút nữa thì chế 40ml rượu vang đỏ vào, khuấy đều

cho hòa quyện. Pha sẵn 20gr bột năng với 50ml nước, chế hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều

để tạo độ sệt. 

Link video hướng dẫn: 

Bò Xốt Vang