BÔNG BÍ NHỒI CHẢ CÁ

Dành chút thời gian vào những ngày cuối tuần, bạn có thể làm món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt
  • 200g chả cá, 300g bông bí, 5g rau ngò
  • 10g xà lách , 5g rau tía tô, ½ quả dưa leo
  • 2 củ cải đỏ, 100g bột chiên giòn
  • 100g bột chiên xù, 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà-phê giấm, ½ muỗng cà-phê tiêu
  • ½ muỗng cà-phê ớt sừng băm, dầu ăn

Sơ chế

  • Bông bí rửa sạch, bỏ nhụy, dùng khăn thấm khô
  • Rau ngò cắt nhuyễn
  • Trứng gà đánh tan
  • Rau xà-lách và tía tô rửa sạch, để ráo
  • Dưa leo tỉa hình tròn
  • Củ cải đỏ cắt lát mỏng

Thực hiện

Bước 1

  • Ngâm dưa leo và củ cải đỏ với giấm.
  • Chả cá quết nhuyễn với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt , tiêu, ớt sừng, rau ngò.
  • Cầm bông bí trên tay, nhồi phần chả cá vào bông bí.

Bước 2

  • Lăn bông bí qua bột chiên giòn, nhúng vào trứng, lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu nóng
  • Chiên đến khi màu hơi vàng, vớt ra để ráo dầu và nguội khoảng 15 phút.
  • Kế tiếp thả vào chảo dầu nguội chiên lần 2 cho vàng giòn.

Bước 3

  • Cho Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt còn lại ra chén, chấm bông bí dùng kèm với rau xà-lách, tía tô và dưa leo, củ cải đỏ ngâm giấm.

 

Bí quyết : Để khi chiên không bị bắn dầu, bạn cần phải để bông bí thật ráo nước.