BÚN CHẢ HÀ NỘI

Món bún chả là sự kết hợp hài hòa, vừa vặn của nhiều vị, đem lại sự hấp dẫn cho món ăn

Sau đây là cách làm bún chả Hà Nội cực ngon

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 5,5 muỗng canh Nước chấm Thủy Ngư, 200g thịt nạc dăm, 150g thịt ba rọi
  • 1 muỗng cà-phê hành băm, 1 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh đậu phộng đập hơi giập
  • 300g bún, dầu ăn
  • Nước mắm pha: 2 muỗng canh Nước chấm Thủy Ngư (lấy ở trên), 6 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê ớt xanh thái lát
  • 50g rau xà-lách, 50g rau thơm các loại
  • 50g rau muống bào, 20g đu đủ và cà-rốt ngâm chua

Sơ chế

  • Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo thái nhỏ đem băm nhuyễn
  • Thịt ba rọi bỏ da, thái lát dày khoảng 0,3cm
  • Rau xà-lách, rau thơm và rau muống ngâm nước muối nhạt, vớt ra để ráo.

Thực hiện

     Bước 1:

  • Đun 2 muỗng canh Nước chấm Thủy Ngư cô đặc lại còn 1 muỗng, đem ướp với thịt nạc dăm cùng 1/2 muỗng cà phê tỏi, 1/2 muỗng cà-phê hành khô băm và ½ muỗng cà-phê tiêu.
  • Ướp thịt ba rọi với 1,5 muỗng canh Nước chấm Thủy Ngư, ½  muỗng cà-phê tiêu, ½ muỗng cà-phê tỏi và ½ muỗng cà-phê hành băm.

     Bước 2:

  • Đặt thịt ba rọi lên bếp than hồng.
  • Thịt nạc dăm xay nặn viên tròn, cho lên vỉ nướng, nhớ quết dầu ăn để thịt không bị vỡ.
  •  Pha nước chấm: Hòa các nguyên liệu pha nước chấm lại.

     Bước 3:

  •    Xếp thịt ra đĩa, rắc đậu phộng lên.
  •    Dùng kèm với bún, rau xà-lách, rau thơm, rau muống bào, đu đủ, cà-rốt ngâm chua, nước chấm.

Bí quyết:

Khi nướng thịt, thỉnh thoảng bạn dùng cọ quết nước ướp thịt lên miếng thịt, để miếng thịt mềm, không bị khô.