CÁCH LÀM BÚN CHẢ HÀ NỘI

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến với rất nhiều món ăn đặc sản làm nao nức thực khách không thể không nhắc đến món bún chả. Bún chả là món ăn đặc trưng của người dân thủ đô mà ai đã từng thử qua thì sẽ không bao giờ quên.

Dưới đây là 2 cách làm bún chả không cần nướng than hoa, đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon mê ly, các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách làm bún chả không cần nướng than hoa

  • Lâu nay ai cũng nghĩ cách làm bún chả luôn cần phải nướng qua than, tuy nhiên ngoài cách nướng bằng than, chúng ta có thể dùng dầu để chiên mà không cần ngồi nướng lại bị ám mùi vào quần áo.
  • Sau 30 phút đã ướp thấm thịt heo ba chỉ và thịt bằm với các loại gia vị cần thiết, thay vì bước tiếp theo là chúng ta sẽ nướng thịt ba chỉ và thịt bằm như thông thường, thì nay, có cách làm bún chả không cần nướng nữa. Cách làm bún chả không cần nướng lại ngon mê ly bằng cách chiên thịt ba chỉ và thịt băm qua dầu nóng.
  • Với cách này, chúng ta sẽ tiến hành chiên từng lát thịt ba chỉ đến khi vàng đều. Đối với thịt băm, sau khi vo thành viên cũng sẽ được chiên chín đề qua lửa.
  • Để hoàn thành cách làm bún chả chúng ta còn cần phải làm chén nước chấm theo đúng vị của món bún chả và ăn kèm với bún, các loại rau sống đã chuẩn bị trước đó.

Cách làm bún chả nhanh chóng với lò nướng

  • Sử dụng lò nướng để thực hiện cách làm bún chả hiện đang được nhiều gia đình sử dụng. Với cách ướp nguyên liệu dưới đây, sẽ giúp bạn chế biến được món bún chả chuẩn vị Hà Nội xưa mà không cần nhất thiết phải nướng trên than hoa.
  • Các loại thịt sau khi sơ chế, ướp gia vị qua đêm và cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp ít nhất trong vòng 3 tiếng thì cho thêm 1 thìa canh cốt chanh.
  • Trước khi cho thịt ra nướng bạn nên cho thêm ít nước cốt chanh để khi nướng thịt xốp ngon hơn. Tiếp đó bạn có thể kẹp thịt vào xiên hoặc que nướng.
  • Trước khi dùng lò nướng để nướng thịt, bạn bật lò trước 5 phút ở nhiệt độ trên 250 độ. Sau khi nướng thịt mặt trên xong thì cho khay nướng ra  để lật mặt dưới thịt lên, rồi tiếp tục phết thêm phần nước chảy xuống dưới khay lên toàn bộ các xiên nướng rồi cho vào nướng tiếp tầm 20 phút nữa là thịt chín đều.