BÚN DỌC MÙNG

Món ăn của thủ đô Hà Nội - bún dọc mùng làm bao người say đắm. Nhưng nếu bạn không đi đến nơi để thưởng thức được thì ngay bây giờ hãy tự tay nấu cho mình 1 tô bún dọc mùng cực kì thơm ngon nhé!

 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500g Giò heo
  • 1kg Xương ống
  • 500g Giò sống
  • Nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm
  • 40g Mộc nhĩ
  • Dọc mùng
  • Cà chua
  • Táo
  • Giá đỗ
  • Bún
  • 1 củ Hành tây
  • Tiêu, muối, đường, hành tím, giấm, rượu trắng

 

Thực hiện:

 

Bước 1:

Cho lần lượt giò heo, xương ống vào nước sôi, chần sơ. Tiếp theo, ninh giò heo, xương ống với hành tây và tiêu trong vòng 2 giờ. Tiếp tục, nêm ¼ muỗng muối, 1/3 muỗng đường, giấm 1 thìa, rượu trắng 1 thìa, 150g cà chua, 100g táo xanh, 2 thìa nước mắm Vị Xưa và ninh thêm 5 phút. Sau đó vớt thức ăn ra.

 

Bước 2:

Trộn hỗn hợp giò sống với mộc nhĩ và vo tròn thành từng viên và cho vào nồi đã nấu thức ăn ở bước 1.

 

Bước 3:

Luộc chín dọc mùng. Cho bún vào tô và các hỗn hợp thức ăn đã nấu chín ra tô, thêm nước dùng và thưởng thức tô bún dọc mùng tự tay làm nhé!.

 

Link video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=69rMgyDrkis&t=3s

 

 

Link mua hàng trên Shopee:

 https://shopee.vn/barona_shop