BÚN THỊT NƯỚNG NGŨ VỊ

Thịt nướng ngũ vị là món mặn đơn giản với những nguyên liệu phổ biến lại rất rẻ nhưng mùi vị thơm ngon không ai có thể chối từ

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 50 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị
  • 300g thịt nạc dăm
  • 500g bún tươi
  • 100g rau xà-lách, 50g rau thơm các loại
  • 1 muỗng cà-phê hành phi
  • 1 muỗng cà-phê đậu phộng
  • 50g đồ chua 
  • Nước mắm pha: 2 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước, 1 muỗng canh chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, 1/2 muỗng cà-phê ớt
  • Dầu ăn

 Sơ chế

  • Thịt nạc xay nhuyễn
  • Rau xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo
  • Đậu phộng rang vàng, giã hơi giập.

Thực hiện

     Bước 1

  • Thịt nạc dăm trộn đều, ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị.

     Bước 2

  • Than hồng, vo viên thịt đem nướng chín. Khi nướng quết dầu ăn để thịt mềm và thơm.
  • Làm nước mắm: Hòa các nguyên liệu làm nước mắm lại.

     Bước 3

  • Cho thịt ra tô, dùng kèm với bún, thêm rau xà-lách, rau thơm, đồ chua và nước mắm chua ngọt. Rắc hành phi và đậu phộng. 

Bí quyết

Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt cũng rất ngon.

 

Xem thêm: Cách làm bún chả Hà Nội