CÁ CHẼM NƯỚNG GiẤY BẠC

Món cá chẽm nướng giấy bạc vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá, cách chế biến rất đơn giản mà ăn lại ngon miệng và giàu dinh dưỡng

Khẩu phần: 2 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chẽm
  • 1 củ hành tím hay hành tây đều được
  • 1 cọng cần tây
  • Vài cái nấm mèo và nấm hương
  • 1 lọn bún tàu (miếng)
  • Vài nhánh hành lá
  • Gia vị: nước mắm Barona, muối, tiêu, hạt nêm, đường

Sơ chế:

  • Cá làm sạch, khứa cá để ướp nhanh thấm gia vị
  • Nấm hương (nấm đông cô) và nấm mèo ngâm cho nở, cắt đôi
  • Bún tàu cũng ngâm cho mềm, cắt khúc
  • Hành lá cắt bỏ rễ, cắt khúc khoảng 4 hay 5 cm,
  • Cần tây cắt khúc

Thực hiện:

Bước 1: Bỏ cá vào cái dĩa sâu ướp với tất cả các gia vị

Bước 2: Cho các nguyên liệu đã xắt vào trộn đều tay, cho 1 ít nước mắm Barona

Bước 2: Để cá lên miếng giấy bạc phủ lên mình cá tất cả các nguyên liệu đã trộn sẵn vào, gói giấy bạc lại

Bước 3:  Cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút
Dùng với cơm trắng hay cuốn với rau xà lách

Bí Quyết:  

Trong lúc ướp cá cho 1 củ gừng nhỏ vào bụng cá để thịt cá thơm và đỡ tanh hơn