CÁ CƠM TẨM BỘT CHIÊN GIÒN

Cá cơm có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, nhưng một món ăn từ cá cơm mà hầu như mọi người đều cảm thấy rất hấp dẫn đó là món cá cơm tẩm bột chiên giòn, với vị bùi của cá cơm, được chiên thật giòn chấm với nước mắm chua ngọt thì quả là một món ăn không thể cưỡng lại trong mâm cơm gia đình.

 

 

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 45 phút

Chuẩn bị:

· 400g cá cơm, 150g bột chiên giòn

· 30g xà-lách, 20g rau thơm các loại, ½ củ cà-rốt, 1 quả trứng

·  90ml nước, 1 muỗng cà-phê giấm, dầu ăn

·  ½ muỗng cà-phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà-phê tiêu

·  Nước mắm pha: 2 muỗng canh Nước chấm Thủy Ngư, 3 muỗng canh nước, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, 1/2 muỗng cà-phê ớt

 

Sơ chế:

·  Cá cơm rửa sạch, để thật ráo

·  Rau xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo

·  Cà-rốt cắt lát ngâm với giấm.

 

Cách nấu:

Bước 1:

Khuấy bột với nước rồi đập trứng gà, khuấy đều, nêm hạt nêm và tiêu.

Kế tiếp thêm cá cơm vào hỗn hợp bột.

 

Bước 2:

Bắc chảo dầu lên nếp, khi dầu sôi, cho từng muỗng hỗn hợp cá và bột vào chiên

Khi cá chín vàng, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Pha nước mắm: Hòa các nguyên liệu làm nước mắm lại. Cay nhiều hay ít tùy ý thích thêm ớt

 

Bước 3:

Dùng kèm với rau xà-lách; cà-rốt ngâm chua và nước mắm pha.

 Bí quyết:

Để cá giòn và không bị nát nên rửa bằng nước muối loãng và để thật ráo cá

Hoặc hông nắng cho khô sẽ ngon hơn và mon ngon moi ngay hấp dẫn