CÀ RI ẾCH

Món cà ri gà đã rất quen thuộc với các bà nội trợ, hôm nay Barona sẽ bật mí với bạn cách làm món Cà ri ếch để đổi vị cho bữa cơm cả nhà nhé. Thịt ếch đã được biết đến là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, kết hợp cùng với khoai tây và gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Cà ri của Barona là bạn sẽ có ngay món cà ri ếch ngon đúng điệu mà không lo lắng cho công đoạn nêm nếm. Với cách nấu đơn giản, thật dễ dàng để có ngay món cà ri ếch ngon đúng điệu và bổ dưỡng phải không nào!

Khẩu phần: 4 người 

Thời gian:   150 phút 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 500g ếch
  • 150ml rượu
  • 30g gừng, 20g sả, 10g tỏi, 10g hành tím, 70g hành tây
  • 600ml nước cốt dừa, 100g khoai tây, 10g bơ, một ít ớt tươi, rau thơm
  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Cà Ri Barona 80g 

Sơ chế: 

  • Gừng và sả cắt sợi. Tỏi và hành tím băm nhuyễn. Khoai tây và hành tây cắt khúc. Ớt tươi cắt lát, rau thơm nhặt lá.
  • Ếch lột da làm sạch bằng gừng và rượu 

Thực hiện: 

Bước 1: Ướp ếch với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Cà Ri Barona 80g và sả trong 120 phút cho thịt ếch ngấm gia vị

Bước 2: Bắc nồi làm nóng, cho bơ,hành tím và tỏi vào phi vàng thơm. Tiếp tục cho ếch đã ướp vào xào đều tay, đến khi ếch săn lại thì đổ nước cốt dừa vào nấu khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho khoai tây, hành tây và ớt tươi vào nấu lửa nhỏ 20 phút, sau đó tắt bếp và cho thêm ít rau thơm là hoàn thành món ăn, có thể ăn kèm với bánh mì, bún, cơm.

Bí quyết: 

Sơ chế ếch bằng rượu và gừng để khử mùi hôi của ếch

Link video hướng dẫn: 

Cà ri ếch