CANH CHUA CÁ LÓC

Canh chua cá lóc là một món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam đặc biệt là ở vùng miền tây Nam Bộ. Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau. Cùng với sự hài hòa đẹp mắt của cà chua, bạc hà, thơm... kết hợp với vị chua đặc trưng từ me tươi , làm cho tô canh chua đậm chất Nam Bộ.

Cách nấu canh chua cá lóc Nam Bộ ngon:

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu:

- 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh chua Nam Bộ (80g)

và Nước mắm Vị Xưa

- 1 con cá lóc

- 1 trái cà chua, 1/6 trái thơm, 50g giá

- 3 trái đậu bắp, 1/3 cây bạc hà

- Rau ôm, ngò gai, tỏi băm

 

Sơ chế:

-  Cá lóc rửa sạch cắt thành khoanh .

- Cắt lát cà chua, thơm và đậu bắp để riêng.

Thực hiện:

Bước 1: Phi tỏi băm cho vừa vàng vớt ra chén.

Bước 2: Đun sôi nước cho  cá vào nấu , sau đó cho 1gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh chua Nam Bộ vào và  khuấy đều.

Bước 3:  Cho thơm vào nấu khoảng 2 phút, thêm cà chua, đậu bắp nấu sôi trở lại. Cuối cùng cho bạc hà, giá nấu sôi, tắt bếp.

Bước 4: Múc canh ra tô, cho rau ôm, ngò gai, tỏi phi và ớt lên bề mặt. Cho nước mắm Vị Xưa ra chén cùng ít ớt. Dùng canh nóng với cơm.

       

       Bí Quyết: 

        Để giảm mùi tanh của cá, bạn có thể rửa sạch cá lóc với ít muối và chanh.

       Qua cách nấu canh chua Nam bộ trên, bạn thấy thật dễ dàng  để thực hiện

                đấy chứ và muốn làm thêm nhiều mon ngon moi ngay cho gia đính

                   Link hướng dẫn: Canh chua cá lóc.