CANH CỦ SEN HẦM SƯỜN NON

Canh củ sen hầm sườn non cực ngon bữa tối. Món củ sen hầm với nước dùng ngọt vị thịt, củ sen dẻo mềm thì thật tuyệt. Món ăn vừa thanh mát, thích hợp cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sườn  non: 300 g
  • Củ sen: 2 củ vừa
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành, mùi
  • Hạt nêm, muối, đường, tiêu
  • Nước mắm Vị xưa


Sơ chế:

  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt vừa miếng, hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.
  • Củ sen gọt vỏ thái miếng vừa ngâm nước muối loãng khỏi thâm. Nếu thích có thể luộc củ sen trước rồi cho vào ninh.
  • Sườn rửa sạch rau đó luộc sơ đổ phần nước đó đi sau đó ninh sườn chín mềm, nước sườn trong.

Thực hiện:

Bước 1: Sau đó ninh sườn chín mềm, nước sườn trong.

Bước 2: Cho củ sen vào. Đun khoảng 5 phút.

Bước 3:  Tiếp đến cho cà rốt, nêm gia vị vừa miệng.
Khi thấy món canh sườn củ sen chín cho thêm hành mùi tắt bếp.
Cho canh sườn củ sen ra bát dùng với cơm nóng.

Thưởng thức món ăn dinh dưỡng hằng ngày

 

Link video hướng dẫn:

Canh củ sen hầm sườn non