CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON

Với các bạn nhỏ, món gà luôn là món ưa thích hàng đầu. Nhưng các bạn nhỏ thường sẽ không thích với những cách chế biến thông thường như: luộc, rán, rang…Món gà mà được các bạn yêu thích và lựa chọn số một chắc chắn sẽ là món cánh gà chiên nước mắm. Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho các bạn nhỏ mê tít, không chỉ riêng các bạn nhỏ mà bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được.

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

-400g cánh gà

-2 muỗng đường.

-2 củ tỏi.

-Một ít muối và hạt nêm.

-2 muỗng cà phê Nước mắm Barona 3 trong 1

 

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa lại với nước sạch, sau đó rửa lại lần nữa với nước muối pha loãng để cho hết mùi hôi sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua).

Làm như vậy cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán. Tỏi băm nhỏ.

 

Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

 

Bước 3: Đem phi thơm tỏi cùng với một chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho  đường và nước mắm Barona theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường) vào chảo.

 

Bước 4: Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ vị, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi -mắm -đường ngấm đều.

Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh, sền sệt thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày thêm một ít rau sống, cà chua.

Vậy là đã có một món ăn cánh gà chiên nước mắm vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

Cánh gà chiên nước mắm hoàn hảo phải đảm bảo được miếng gà chiên giòn, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi. Nếu gia đình bạn thích nhiều vị cay thì cho thêm ớt băm vào nhé.

 

Bí Quyết chế biến cánh gà chiên nước mắm :

Trước khi chiên ta cho cánh gà vào lò vi sóng quay ít phút. Nếu không có lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên gà nhanh chín.

 

Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm:

Chọn phần đùi cánh gà để chế biến sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà.

Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm một chút ớt băm vào.

Món này dùng nóng với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

Canh ga chien nuoc mam này đơn giản, nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian, hương vị lại rất tuyệt, có thể dùng làm món ăn chơi hoặc món chính trong bữa ăn. Hãy thường xuyên chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé

món ngon cho bé ăn dặm.

Món tham khảo thêm:

cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon