CANH RAU CỦ NẤU CHUA VỚI TÔM CHẢ MỰC

Chỉ mất chút ít thời gian bạn đã có món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho bé và gia đình vào ngày hè nóng nực. Những món ngon cho bé sẽ giúp bạn có thêm Menu đầy dưỡng chất cho bé

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 20 phút

Nguyên liệu:

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ
  • 750ml nước dùng
  • 50g cà chua bi, 5 trái đậu bắp, 100g mực, 100g chả cá, 30 g củ dền
  • 1 quả khế, 1 muỗng cà-phê nước màu, 1 muỗng canh hành băm
  • Vài nhánh rau ôm, vài cuống ớt sừng
  • Dầu ăn

Sơ chế

  • Mực xay nhuyễn
  • Đậu bắp rửa sạch, cắt lát
  • Cà chua cắt làm đôi
  • Khế cắt lát, ngâm nước muối nhạt để không bị thâm
  • Củ dền cắt nhỏ, xay nhuyễn vắt lấy nước.

Thực hiện

Bước 1

  • Bắc chảo dầu nóng, đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước vào, hòa 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ.

Bước 2

  • Trộn đều mực với chả cá cho dẻo, sau đó cho vào khuôn hình, đem hấp khoảng 15 phút đến khi chín được 80%, lấy củ dền điểm miệng và tai, cuống ớt sừng dùng làm mắt. Sau đó cho vào tủ đông giữ khoảng 12 giờ.  
  • Đun sôi nước dùng kèm theo nước màu, thả chả mực, đậu bắp, khế, cà chua và rau ôm vào.

Bước 3

Bí quyết:

Để nước canh trong bạn nên nêm thêm một ít Nước mắm Barona – 100% thanh trùng  và nhớ hớt hết phần bọt.