CANH ĐẬU HŨ NON

Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng muỗng canh.

Khẩu phần: 2 người 

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 30g rong biển sợi khô
- 200g tôm tươi
- 1 tuýp tàu hủ non
- 1 củ cà rốt
- Hạt nêm , nước mắm Vị xưa
 

Sơ chế:

- Rong biển ngâm với nước ấm 30 phút cho nở sau đó cắt nhỏ vừa ăn

- Tàu hủ non cắt cục vuông

- Tôm lột vỏ lấy chỉ đen

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa 
 

Thực hiện:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp xào tônm cho săn lại, cho nước vào

Bước 2: Nước sôi cho cà rốt vào nấu trong 5 phút, sau đó cho đậu hủ vào nấu

Bước 3: Tiếp tục cho rong biển vào nêm nếm vừa ăn.

Bước 4: Đun sôi 2 phút nữa cho ngấm đều gia vị thì tắt bếp

Múc canh ra bát và thưởng thức

 

Link video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=NyYmWXxXjN0&t=2s