CANH ĐẬU HŨ NON

Canh rong biển là món ăn bổ máu, tốt cho tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, rong biển là loại thức ăn thường được dùng phối hợp trong thực đơn cho những người béo phì, người mắc bệnh tiểu đường, người cao huyết áp..

    Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm,

    thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng muỗng

    canh để phù hợp với mon ngon moi ngay.

_________________________________________________

 

Khẩu phần: 2 người 

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 100g rong biển sợi khô.
 
- 400g tôm tươi.
 
- 200gr tàu hủ non.
 
- 1 củ cà rốt, hành lá.
 
- Hạt nêm , nước mắm Vị xưa
 

Sơ chế:

- Rong biển ngâm với nước ấm 30 phút cho nở sau đó cắt nhỏ vừa ăn

- Tàu hủ non cắt miếng vừa ăn.

- Tôm cắt bỏ đầu, lột vỏ lấy chỉ đen.

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt hạt lựu. 
 

Thực hiện:

Bước 1: Phi tỏi cho thơm, cho tôm vào xào săn lại. Cho thêm 350ml nước 

 

Bước 2: Nước sôi cho cà rốt vào nấu trong 5 phút, sau đó cho đậu hủ vào nấu

 

Bước 3: Tiếp tục cho rong biển vào nêm nếm vừa ăn.

 

Bước 4: Đun sôi 2 phút nữa cho ngấm đều gia vị thì tắt bếp

 

                       Múc canh ra bát và thưởng thức mon ngon moi ngay

 

                       Link video hướng dẫn: CANH ĐẬU HŨ NON