CHẢ CÁ LÃ VỌNG

Sự mềm mịn của cá lăng cùng mùi thơm lừng và cách chế biến cầu kì đã đem lại sự nổi tiếng cho món ăn đặc sản phương Bắc này.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Phi lê cá lóc ( Hoặc Cá lăng)
– 1 mớ thì là
– 10 cây hành củ
– 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
– 40g riềng giã nhỏ, bún, chanh, ớt, tỏi, đậu phộng, Nước mắm Vị Xưa

Sơ chế:

– Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn .

– Cá cắt miếng vuông vừa ăn

-  Hành lá, thì là cắt khúc

-  Củ riềng cắt mỏng sau đó giã nhuyễn

–  Pha mắm tôm -> cho chanh, đường ,ớt xắt vào -> Đánh tạo bọt

Thực hiện:

Bước 1: Ướp cá với các loại gia vị : Nước mắm, bột nêm,tiêu,đường,mẻ, nghệ bột,dầu ăn,mắm tôm,tỏi băm trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2: Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ, Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.

 

Bạn có thể ăn kèm với bún,đậu phộng, chấm 1 ít mắm tôm

 

Link video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=NEwUpm5tqCw