CHẢ ĐÙM HẢI SẢN NƯỚNG SẢ

Chả đùm hải sản là món ăn ngon và hấp dẫn, hãy trổ tài để mang đến một bữa cơm thật ngon cho gia đình bạn.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả
  • 100g chả cá basa,100g mực, 100g tôm
  • 50g bắp hạt, 50g nấm mèo, 100g mỡ chài
  • 150g xà-lách, 50g hành tây
  • Dầu ăn, 1 muỗng canh bột chiên giòn

Sơ chế

  • Tôm bóc vỏ, đầu, đuôi và chỉ đen, sau đó thái hạt lựu
  • Mực rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu, bắp trụng sơ
  • Nấm mèo ngâm nở, thái hạt lựu, mỡ chài làm sạch
  • Rau xà-lách rửa sạch, để ráo, hành tây rửa sạch thái khoanh.

Thực hiện

     Bước 1

  • Trộn đều tôm, mực, nấm mèo, bắp vào chả cá, cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả vào, trộn thật đều.

     Bước 2

  • Trải lát mỡ chài ra mặt phẳng, cho phần nhân chả trộn trên vào, bọc lại.
  • Cho vào lò nướng 25 phút, nhiệt độ lò 180 độ C.
  • Hành tây rắc bột chiên giòn vào, đảo cho khô và tơi rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn.

     Bước 3

  • Chả chín, thái khoanh vừa ăn. Dùng kèm với hành tây chiên giòn và rau xà-lách.

Bí quyết

Cách khác bạn có thể đem chả đùm hấp vào xửng 30 phút (tính thời gian từ khi nước sôi).