CHẢ GIÒ CON TÔM

Giòn giòn, ngon ngon cùng mùi thơm nức của món chả giò cho bé cùng chấm nước chấm chua ngọt sẽ là món ăn ngon cho bé trong các bữa ăn hàng ngày

Khẩu phần : 4 người

Thời gian chế biến : 60 phút

Nguyên liệu

  • 300g tôm đất
  • 100g khoai môn
  • 50g hành tây
  • 1 muỗng cà-phê tiêu
  • 15 cái bánh tráng rế
  • 300g bún
  • 100g rau xà-lách
  • 50g rau thơm các loại
  • Nước mắm pha: 3 muỗng canh Nước chấm Thủy Ngư, 6 muỗng canh nước, 1 muỗng canh chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, 1/2 muỗng cà-phê ớt
  • Dầu ăn

Sơ chế

  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu, để ráo
  • Hành tây cắt nhỏ
  • Khoai môn hấp chín khoảng 50%
  • Rau xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Bước 1

  • Cho 3 muỗng canh Nước chấm Thủy Ngư  vào đun cô lại khoảng 1,5 muỗng.
  • Khoai môn tán nhuyễn, trộn đều với hành tây, tiêu và phần nước mắm đun cô lại ở trên.

 Bước 2

  • Trải miếng bánh tráng trên mặt phẳng, cho phần nhân khoai vào, gấp mép bánh rồi đặt tôm vào cuốn lại.
  • Chảo dầu nóng, thả chả giò vào rán hơi vàng, gắp ra để nguội. Sau đó thả chả giò vào dầu nguội, rồi chiên lần 2.
  • Hòa các nguyên liệu làm nước mắm lại. Cay nhiều hay ít tùy ý thích.

Bước 3

  • Dùng kèm với rau xà-lách, rau thơm, bún và nước mắm pha.

Bí quyết: Không nên chiên chả giò nhiều cùng một lúc vì như thế sẽ làm chả giò dính vào nhau, dễ bị rách và sẽ chín không đều. 

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có một bữa ăn ngon cho bé mỗi ngày