CHẢ GIÒ CON TÔM

Chả giò là món ăn quen thuộc và hấp dẫn không người Việt mà còn là món ăn khoái khẩu của những thực khách nước ngoài. Có nhiều cách chế biến chả giò nhưng Món chả giò con tôm sẽ có một sức cuốn hút riêng từ hình ảnh đến khẩu vị, chả giò con tôm mang lại cảm giác giòn tan khi thưởng thức, vị ngọt của tôm cùng vị bùi của khoai môn thêm độ giòn giòn của bánh tráng rế, được dùng chung với nước chấm chua ngọt sẽ mang lại cảm giác thật tuyệt vời cho cả nhà khi thưởng thức. Đặc biệt món ăn này cũng là món khoái khẩu của các các bé đấy cả nhà. Hãy cùng Barona vào bếp ngay nhé.

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị:

·              300g tôm đất, 100g khoai môn

·              50g hành tây, 1 muỗng cà-phê tiêu

·              15 cái bánh tráng rế, 300g bún

·              100g rau xà-lách, 50g rau thơm các loại

·              Nước mắm pha: 3 muỗng canh Nước chấm Thủy Ngư, 6 muỗng canh nước, 1 muỗng canh chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà-phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà-phê ớt băm

·              Dầu ăn

Sơ chế

·              Tôm rửa sạch, bỏ đầu, để ráo

·              Hành tây cắt nhỏ

·              Khoai môn cắt nhỏ hấp chín khoảng 50%

·              Rau xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo.

Cách nấu:

Bước 1

·              Cho 3 muỗng canh Nước chấm Thủy Ngư vào đun cô lại khoảng 1,5 muỗng.

·              Khoai môn tán nhuyễn, trộn đều với hành tây, tiêu và phần nước mắm đun cô lại ở trên.

Bước 2

·              Trải miếng bánh tráng trên mặt phẳng, cho phần nhân hỗn hợp khoai vào, gấp mép bánh rồi đặt tôm vào cuốn lại.

·              Đun thật sôi dầu, thả chả giò vào rán hơi vàng, gắp ra để nguội. Sau đó thả chả giò vào dầu nguội, rồi chiên lần 2, làm như vậy chả giò sẽ giữ được độ giòn lâu.

·              Hòa các nguyên liệu làm nước mắm lại. Bỏ ớt nhiều hay ít tuỳ theo độ cay ưa thích

Bước 3

·              Dùng kèm với rau xà-lách, rau thơm, bún và nước mắm pha.

Bí quyết:

Để dầu thật sôi trước khi cho chả giò vào chiên để chả giò sẽ giòn hơn và không bị dính