CHẢ GIÒ TÔM THỊT

Chả giò được coi là món ăn truyền thống đơn giản lại thơm ngon của người Việt. Từng miếng chả giò tôm thịt được ăn kèm với rau sống, dưa chuột và chấm cùng với nước mắm chanh ớt đem đến cho món ăn cảm giác vô cùng hấp dẫn. Món chả giò giòn thơm ở phần vỏ kết hợp với vị ngọt bùi của thịt và tôm sẽ tạo cảm giác thơm ngon ngất ngây khi bạn thưởng thức. Cùng Barona trổ tài với món chả giò tôm thịt thật hấp dẫn cho gia đình vào những ngày cuối tuần ấm cúng nhé.
 
Khẩu phần: dành cho 4 người.
Thời gian: 60 phút.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 300g thịt heo xay.
– 150g tôm tươi.
– Mộc nhĩ, bún tàu, bánh bò bía.
– 4-5 củ hành khô,1 củ cà rốt, 1củ khoai môn cao.
– Hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm Barona.
 
Sơ chế:
- Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, xắt hạt lựu.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xắt hạt lựu.
- Bún tàu ngâm nước ấm, xắt nhỏ.
- Tôm lột vỏ, băm nhuyễn.
 
Thực hiện:
- Bước 1: Cho tôm thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, bún tàu và mộc nhĩ.Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều.

- Bước 2: Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng (bánh đa nem), cuộn lại. Bạn lưu ý không cuộn quá chặt tay khi chiên chả giò dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ.
- Bước 3: Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt.Lấy ra rổ đã được lót giấy báo hoặc giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu.
- Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt vừa ăn.
Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất, chấm kèm nước chấm chua ngọt bạn đã pha.
 
 Cách làm nước chấm chả giò: Bạn pha nước chấm gồm có 2 muỗng nước mắm Barona 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường, 1 chút ớt thái nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều để có được.
                  món ăn ngon moi ngay tốt nhất.
                     
                       Link video hướng dẫn:  Chả giò tôm thịt