CHẢ ỐC MẮM GỪNG

Món chả ốc sẽ càng ngon và đậm đà hơn khi kết hợp với món mắm gừng được pha một cách khéo léo

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chế biến : 60 phút

Nguyên liệu

  • 100g thịt ốc bươu, 100g giò sống, 1 tai nấm mèo, 1 vắt bún tàu,1 quả chuối xanh.
  • 30g rau xà-lách, 20g rau thơm các loại, 1 muỗng cà-phê giấm, dầu ăn, muối.
  • Nước mắm ướp ốc: 1,5 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà-phê tiêu xay.
  • Nước mắm gừng: 3 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê gừng băm.

Sơ chế

  • Thịt ốc rửa với muối cho bớt nhớt, thái hạt lựu.
  • Nấm mèo ngâm nở, thái nhuyễn, bún tàu ngâm nở, thái nhuyễn.
  • Rau xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo.
  • Chuối gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, thái lát ngâm nước pha 1 muỗng cà-phê giấm để không bị thâm.

Thực hiện

     Bước 1

  • Đun sôi 1,5 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, để cô đặc khoảng 70%, sau đó cho giò sống, ốc bươu, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, nấm mèo, bún tàu vào trộn đều.

     Bước 2

  • Ép hỗn hợp trên thành miếng tùy thích rồi cho vào chảo dầu nóng áp chảo.
  • Pha nước mắm gừng: hòa các nguyên liệu pha nước mắm gừng với nhau.

     Bước 3

  • Cắt chả ốc thành từng miếng vừa ăn ra đĩa, dùng kèm với rau xà-lách, rau thơm, chuối chát và nước mắm gừng

Bí quyết:

Ngoài cách dùng gừng thái nhuyễn, bạn có thể giã gừng rồi vắt lấy nước khi pha nước mắm