CHẢ ỐC MẮM GỪNG

Các món ăn từ ốc luôn là món cực hấp dẫn đối với các nàng. Đặc biệt món Chả ốc chấm nước mắm gừng là món ăn có thể nói là món ăn đặc sản từ ốc và không chỉ vậy món ăn này thực sự thu hút đối với cả đấng mày râu và trẻ nhỏ. Chỉ nghe thôi đã cảm thấy vô cùng hấp dẫn và muốn bắt tay ngay vào thực hiện, với vị bùi bùi của nấm, vị thanh ngọt của ốc kết hợp với chút cay xè và hương thơm của nước mắm gừng sẽ mang lại một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị:

100g thịt ốc bươu, 100g giò sống, 1 tai nấm mèo, 1 vắt bún tàu, 1 quả chuối xanh.

30g rau xà-lách, 20g rau thơm các loại, 1 muỗng cà-phê giấm, dầu ăn, muối.

Nước mắm ướp ốc: 1,5 muỗng canh Nước mắm Barona, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà-phê tiêu xay.

Nước mắm gừng: 3 muỗng canh Nước mắm Barona, 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê gừng băm.

Sơ chế

Thịt ốc rửa với muối cho bớt nhớt, thái hạt lựu.

Nấm mèo ngâm nở, thái nhuyễn, bún tàu ngâm nở, thái nhuyễn.

Rau xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo.

Chuối gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, thái lát ngâm nước pha 1 muỗng cà-phê giấm để không bị thâm.

Cách nấu:

     Bước 1:

Đun sôi 1,5 muỗng canh Nước mắm Barona, để cô đặc khoảng 70%, sau đó cho giò sống, ốc bươu, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, nấm mèo, bún tàu vào trộn đều.

Ướp khoảng 30 – 60 phút

     Bước 2:

Ép hỗn hợp ướp trên thành miếng tùy thích rồi cho vào chảo dầu nóng.

Sau đó chiên áp chảo cho đến khi chín hoàn toàn

Pha nước mắm gừng: hòa các nguyên liệu pha nước mắm gừng như hướng dẫn ở trên lại với nhau.

     Bước 3:

Cắt chả ốc thành từng miếng vừa ăn ra đĩa.

Dùng kèm với rau xà-lách, rau thơm, chuối chát và nước mắm gừng

Bí quyết:

Có thể giã và vắt lấy nước gừng để pha nước mắm để tăng thêm hương vị.